zalo

4 cách vệ sinh bình thuỷ giữ nhiệt hiệu quả

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 26/09/2021

 

Bình thủy giữ nhiệt sau thời gian sử dụng dễ bị đóng cặn khoáng và việc rửa bằng nước thông thường sẽ khó làm sạch. Xem thử các mẹo bên dưới giúp bạn vệ sinh bình thủy giữ nhiệt sạch như mới nhé!

1. Dùng giấm ăn hoặc nước cốt chanh

Axit axetic có trong giấm hoặc chanh sẽ giúp “nạo bỏ” phần mảng bám trên thành và đáy bình thủy giữ nhiệt rất hiệu quả.

Đun sôi 1 lượng giấm ăn (hoặc nước cốt chanh pha loãng) đủ để đổ vào bình làm ngập hết phần mảng bám cặn khoáng. Sau đó đậy kín bình thủy giữ nhiệt và giữ trong ít nhất 1 giờ. Sau thời gian này, bạn đổ phần nước ngâm đi và cặn khoáng sẽ theo đó bị trút ra.

Nếu bình vẫn chưa sạch hoàn toàn, hãy thực hiện lại các thao tác trên 1 lần nữa.

Sau khi làm sạch, bạn tráng lại binh thủy giữ nhiệt bằng nước sôi, để thật ráo sẽ biến mất mùi của giấm nhé.

2. Dùng baking soda

Baking soda có thể xem là nguyên liệu thần kỳ giúp chị em vệ sinh nhà bếp, và bạn cũng có thể dùng nó để làm sạch bình thủy giữ nhiệt.

Cho 1 vài thìa baking soda vào ruột bình thủy giữ nhiệt, thêm 1 chút nước và đậy nắp, lắc bình để hỗn hợp baking soda chà sát thấm đều và lấy đi các cặn khoáng trên thành và đáy bình thủy giữ nhiệt.

Nếu có dụng cụ vệ sinh dạng que, hãy dùng nó chà nhẹ lên thành bình sẽ giúp làm sạch cặn bám nhanh hơn.

3. Dùng lá trà tươi

Trà tươi không chỉ có tác dụng tẩy cặn, khử mùi, làm mờ vết ố mà còn diệt khuẩn khá tốt cho bình thủy giữ nhiệt của bạn.

Bạn dùng 1 – 2 nắm lá trà vo lại và cho vào bình thủy giữ nhiệt, đun sôi nước và đổ vào bình cho ngập phần bị đóng cặn, ngâm bình trong 24 giờ.

Sau thời gian ngâm, đổ nước và lá trà trong bình, súc lại bằng nước sạch bạn sẽ thấy ruột bình sáng bóng hơn.

Trường hợp bình đóng cặn lâu ngày quá dày khó làm sạch, bạn thực hiện lại các thao tác trên 1 lần nữa nhé.

4. Dùng gạo tẻ

Đây là kinh nghiệm dân gian được truyền tai nhau và ứng dụng khá hiệu quả để các chị, các mẹ làm sạch các bình thủy giữ nhiệt nhà mình.

Dùng 1 nắm gạo tẻ cho vào bình thủy giữ nhiệt, đổ gần đầy nước sôi vào bình và đóng nắp để qua đêm. Sau đó, bạn đổ phần gạo và nước trong bình ra, súc lại với nước sạch sẽ thấy ruột bình sạch bong, sáng bóng.

Thiết kế bình thủy giữ nhiệt với miệng bình nhỏ thường khó vệ sinh, nhưng với các cách đơn giản này, bình thủy nhà bạn sẽ được làm sạch, khử mùi, khử cặn hiệu quả, sáng bóng như mới, giữ nhiệt tối ưu.

Tags: Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)