zalo

4 điều bạn cần biết trước khi mua máy ép trái cây

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 25/09/2021

Có nhiều mẫu máy ép trái cây được bán tại các siêu thị điện máy, cửa hàng, hầu hết chúng đều là những sản phẩm tốt, chất lượng. Nhưng làm thế nào để bạn chọn mua máy ép trái cây tốt, phù hợp với gia đình? Nội dung bên dưới có 4 điều bạn cần biết trước khi mua máy ép trái cây, xem để sắm sản phẩm ưng ý.

Tốn bao nhiêu thời gian để làm nước ép trái cây?

Mua máy ép trái cây khi bạn có đủ thời gian để làm nước ép, điều đó sẽ giúp bạn sử dụng máy ép hiệu quả hơn

Đây là một trong những câu hỏi mà hầu hết mọi người thậm chí còn không nghĩ đến việc hỏi. Chỉ đến khi họ tự làm nước ép hằng ngày tại nhà thì mới nghĩ đến câu hỏi này.

Bạn nên biết tự làm nước ép trái cây có thể mất rất nhiều thời gian và bạn cần phải xem xét kỹ trước khi mua máy ép trái cây. Bởi nếu quá bận rộn thì lựa chọn tốt hơn cho bạn là mua nước ép ở ngoài cửa hàng, siêu thị hơn là sắm máy ép trái cây và không có thời gian dùng nó.

Nếu bạn có khoảng 15 phút để chuẩn bị, làm nước ép và rửa sạch máy ép thì nên chọn máy ép trái cây loại ly tâm. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm làm nước ép trái cây nhanh chóng, dễ dàng để làm sạch và ép nước hoa quả, rau củ triệt để, chất lượng hơn thì máy ép chậm chắc chắn sẽ rất thích hợp cho bạn.

Bạn thường ép lấy nước những thực phẩm nào?

Các loại máy ép trái cây tốt, công suất lớn, nhiều tính năng đa số có thể ép được mọi thực phẩm, dễ dàng xử lý các phần khó nhất của thực phẩm như hạt ổi, lõi dứa. Tuy vậy, nếu bạn chỉ lên kế hoạch ép lấy nước một vài thực phẩm nhất định, không phải là mọi thực phẩm thì sắm một chiếc máy ép trái cây công suất lớn có thể là quá mức cần thiết.

Trước khi mua máy ép trái cây sẽ rất tuyệt nếu bạn xác định rõ ràng các loại thực phẩm mình muốn ép. Nếu bạn yêu thích làm nước ép với các loại trái cây mềm thì có thể cân nhắc giữa máy xay sinh tố và máy ép trái cây loại ly tâm.

Còn nếu các loại nước ép màu xanh, chủ yếu là nước ép được làm từ các loại rau lá, mới là tình yêu của bạn thì chọn máy ép chậm.

Nước ép trái cây nên uống sau khi làm trong thời gian bao lâu?

Nếu ép nước bằng máy ép ly tâm, bạn nên uống ngay sau khi ép để tiêu thụ được nhiều dưỡng chất, vitamin

Câu hỏi này nghe có vẻ thật ngớ ngẩn nhưng nó lại rất cần thiết khi bạn quyết định mua máy ép trái cây. Không phải mọi máy ép trái cây đều hoạt động giống nhau và lưu giữ các dưỡng chất bằng nhau.

Thông thường, máy ép ly tâm khi hoạt động sẽ tạo nhiệt và ma sát gây oxi hóa các thành phần dưỡng chất, vitamin cũng như làm giảm độ tươi mới của nước ép trái cây. Vì thế, nước hoa quả được làm từ máy ép ly tâm cần được uống nhanh, ngay sau khi ép.

Nếu bạn chắc chắn mình có thể uống nước ép trái cây ngay sau khi ép thì nên chọn máy ép ly tâm. Trường hợp, bạn muốn bảo quản, dự trữ nước ép để uống từ từ trong một thời gian dài mà vẫn lưu giữ được nhiều chất dinh dưỡng thì chọn sắm máy ép chậm, sản phẩm có thể duy trì hàm lượng dinh dưỡng cao trong nước ép trái cây trong 48 giờ, có máy ép duy trì đến 72 giờ.

Những vấn đề về máy ép trái cây bạn nên chú ý để lựa chọn loại tốt

Máy ép chậm chạy êm ái, im lặng, không tạo tiếng ồn gây khó chịu cho mọi người

Đầu tiên là tiếng ồn, bạn thường làm nước ép vào lúc nào, buổi sáng sớm hay tối muộn? Bạn có đang sống cùng nhiều người, những người này có nhạy cảm với tiếng ồn? Hãy suy nghĩ, trả lời các câu hỏi này và chọn mua máy ép trái cây phù hợp.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì máy ép ly tâm có xu hướng tạo tiếng ồn khá lớn khi vận hành. Máy xay ép bằng tay, không thực sự tạo ra nhiều âm thanh và máy ép chậm thì khá êm ái, im lặng khi chạy.

Vấn đề thứ 2 là độ bền của máy, máy ép ly tâm vận hành với động cơ, chạy ở tốc độ cao, tạo ra nhiệt nên máy nhanh bị mòn, độ bền không cao. Máy ép chậm không sản xuất ra nhiệt nên tuổi thọ cao hơn.

Để có máy tốt, sử dụng dài lâu thì bạn còn nên chú ý đến nơi mua sắm, chọn địa chỉ tin cậy, cung cấp hàng chính hãng, chế độ bảo hành tận tình, nên lựa chọn sản phẩm của một số thương hiệu nổi tiếng, uy tín như Iruka, Panasonic, Philips…

Tham khảo máy ép trái cây đang được kinh doanh tại Gia Dụng Hà Linh.

Tags: 4 điều bạn cần biết trước khi mua máy ép trái cây
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)