zalo

Bật mí 8 bí quyết khử mùi hiệu quả cho hộp nhựa đựng thực phẩm

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 27/08/2021

Hộp nhựa đựng thực phẩm rất thông dụng và tiện lợi, nhưng chúng rất dễ bị ám mùi sau khi sử dụng và rất khó tẩy sạch khiến bạn khó chịu. Tham khảo bài viết sau đây  để biết mẹo hay khử mùi thức ăn và dầu mỡ trong các hộp nhựa nhé.

1. Sử dụng hạt cà phê
Hạt cà phê cũng có thể được dùng để loại trừ một số mùi hôi "cứng đầu" như hành, tỏi hay cà ri. Bạn chỉ cần rửa sạch hộp nhựa, cho vào đó một ít hạt cà phê rồi đậy kín nắp. Sau một vài tiếng đồng hồ, mùi thức ăn trong hộp sẽ biến mất. Thay vào đó, chiếc hộp nhựa sẽ có mùi thơm của hạt cà phê.

2. Giấy báo cũ giúp khử mùi thức ăn trong hộp nhựa
Dùng giấy báo vò nhàu và cho vào hộp nhựa sau khi đã rửa sạch, đậy kín nắp, để qua đêm. Hôm sau bạn sẽ thấy bên trong hộp không còn mùi thức ăn khó chịu nữa.

3. Cho hộp nhựa vào tủ lạnh
Một phương pháp tuy không phổ biến lắm nhưng vẫn được dùng để khử mùi cho các hộp nhựa đó là để đông lạnh chúng. Sau khi đã được rửa sạch và lau khô, hãy cho hộp nhựa vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng một ngày hoặc lâu hơn. Sau đó lấy ra, mùi hôi của thức ăn bám trên hộp sẽ biến mất.

4. Rửa sạch với giấm
Sau khi rửa hộp nhựa bằng nước xà phòng ấm, đổ vào hộp nhựa một chén giấm trắng và ngâm trong ba phút. Giấm sẽ loại bỏ nốt các chất nhầy và mùi hôi kéo dài. Cuối cùng, rửa sạch lại với nước.
Nếu mùi hôi quá nồng, bạn có thể pha thêm 1 - 2 muỗng cà phê baking soda (có thể mua ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh) vào chén giấm, sau đó chà xát lên hộp và rửa lại bằng nước sạch.

5. Sử dụng chanh tươi 
Cắt những lát chanh mỏng rồi đặt chúng vào những hộp nhựa đang cần được làm sạch mùi trong vòng vài ngày cũng là một bí quyết giúp loại bỏ những mùi tanh trong hộp nhựa. 

6. Than giúp khử mùi nhựa ở hộp mới
Cho một cục than vào hộp nhựa sạch, khô ráo, đậy kín nắp và để ít nhất 6 tiếng. Than sẽ giúp hút sạch mùi của hộp nhựa. Nếu lo sợ than làm bẩn hộp, bạn có thể bọc than vào tấm vải thưa rồi mới đặt vào trong hộp.

7. Cho chút muối vào hộp
Mặc dù các món có mùi nặng sử dụng mắm hay cà ri Thái ăn rất ngon nhưng chúng thường để lại mùi lâu dài trong hộp, kể cả ngay sau khi rửa. Thêm một nhúm muối lớn vào hộp và xóc đều để loại bỏ các mùi khó chịu đã bám chặt vào bề mặt nhựa.

8. Nước rửa chén
Cách khử mùi cho hộp nhựa dễ nhất là dùng nước rửa chén có mùi hương mạnh để lau chùi toàn bộ phần bên trong của hộp nhựa. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mùi bám quá dai nên nước rửa chén cũng không thể giải quyết được vấn đề. Bạn cần áp dụng thêm một số phương pháp bên trên nữa nhé!

Tags: Bật mí 8 bí quyết khử mùi hiệu quả cho hộp nhựa đựng thực phẩm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)