Bật mí cách sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách, an toàn và hiệu quả

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 27/09/2020

Bếp nướng điện không khói không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng thực thế vẫn có khá nhiều bạn mua sản phẩm về rồi mà vẫn không biết cách sử dụng sao cho đúng và hiệu quả! Thế nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách sử dụng bếp nướng điện không khói an toàn đơn giản chỉ cân một vài bước chuẩn bị để bạn và gia đình có một bữa tiệc nướng hấp dẫn nhé!


Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp nướng điện
Để làm chín thực phẩm, bếp nướng điện thực hiện bằng cách truyền nhiệt từ bề mặt bếp lên thực phẩm. Hầu hết các sản phẩm kể cả những chiếc bếp nướng điện giá rẻ đều có thiết kế 2 bề mặt nướng để phù hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau.
Bếp nướng điện không khói có ưu điểm là an toàn sức khỏa, thân thiện với môi trường, không sinh khói trong quá trình nướng nên tạo cho người dùng không gian thoải mái thưởng thức các món ăn ngon.

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng bếp nướng điện không khói
Chuẩn bị nguyên liệu nướng tươi ngon trước khi nướng
Các món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn nếu bạn chọn được nguyên liệu tươi ngon. Nếu bạn nướng thịt, thì nên chọn loại nhiều nạc ít mỡ để hạn chế chất béo và tránh xảy ra tình trạng thịt bị cháy xem sinh khói và chất độc hại.

Làm nóng bếp nướng điện trước khoảng 5 phút
Một điều đơn giản nhưng rất ít ai chú ý là trước khi nướng thịt khoảng 5 phút, bạn nên làm nóng bếp. Như vậy, nhiệt độ sẽ được phân bố đều trên bề mặt bếp nướng. Đồng thời, đừng quên quét một lớp dầu ăn mỏng trên mặt bếp trước khi sử dụng để hạn chế tình trạng cháy xém thịt.

Điều chỉnh nhiệt độ bếp nướng phù hợp với từng loại thực phẩm
Thông thường tất cả các loại bếp nướng điện từ bếp nướng điện không khói hàn quốc, bếp nướng điện không khói electric barbecue grill, bếp nướng điện không khói samsung, bếp nướng điện không khói jinshu hàn quốc, bếp nướng điện không khói kangaroo, bếp nướng điện không khói magic home .... sẽ có nhiệt độ từ 80-240 độ C với  mức điều chỉnh khác nhau.
Đối với loại thịt dày lâu chín như sườn sụn, thịt bò tảng... bạn nên nướng ở mứ nhệt độ thấp để thịt chín từ từ, tránh nướng ở nhiệt độ cao dẫn đến cháy mặt ngoài mà bên trong chưa chín.

Bảo quản bề mặt bếp nướng điện không khói
Vì là nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nên bề mặt nướng của bếp rất quan trọng. Mọi người phải đặc biệt lưu ý đến việc bảo quản bộ phận này khi sử dụng bếp nướng điện. Khi nướng bạn tránh dùng các dụng cụ bằng inox, kim loại để đảo thực ăn, như vậy sẽ khiến bề mặt bong chóc lớp chống dính. Tốt nhất bạn nên dùng các dụng cụ bằng gỗ như thìa gỗ.

Vệ sinh bếp nướng điện sau khi dùng
Sau khi nướng xong, muốn vệ sinh lau chùi sản phẩm, bạn nên để bếp nướng nguội, ngắt hết nguồn điện sau đó rửa bằng xà phòng, nước lanh rồi để khô ráo và lau chùi sạch sẽ. Các bạn tuyệt đối không được để bếp tiếp xúc với những chất tẩy rửa mạnh như chanh, dấm, tránh tình trạng oxi hóa ...
Cách sử dụng bếp nướng điện khá đơn giản đúng không ạ?  Chúng có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và có nhiều tính năng hữu ích. Vậy nên trong mùa đông này bạn nên sắm một chiếc để có những món nướng thơm ngon thưởng thức cùng bạn bè và người thân! Hy vọng thông tin mình chia sẻ sẽ làm các bạn hài lòng.