zalo

Bếp gas không đánh lửa. Nguyên nhân và cách khắc phục

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 18/12/2021

Bếp gas không đánh lửa. Nguyên nhân và cách khắc phục
Biên tập bởi Trần Nguyễn Ngọc Mai Cập nhật 3 ngày trước 62.467 35
Bếp gas không đánh lửa là một trong số những lỗi rất phổ biến khi sử dụng bếp gas. Để khắc phục tình trạng này, mời bạn đọc hãy tham khảo một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp gas không cháy cùng cách xử lý trong bài viết sau.

1.Chưa mở van bình gas
Chưa mở van bình gas là nguyên nhân mà người dùng mắc phải khá phổ biến. Trong trường hợp này, cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là có thể mở khóa van bình gas và tiếp tục sử dụng. 

Bước 1: Vặn núm xoay trên van ngược chiều kim đồng hồ hoặc văn theo chiều mũi tên OPEN. 
Bước 2: Nhấn nút reset có hình trụ nhỏ ở bên cạnh van bình gas.

2. Ống dẫn gas có không khí
Nguyên nhân
Ống dẫn gas có không khí gây cản trở cho quá trình lưu thông khí gas và dẫn tới hiện tượng bếp không lên lửa. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do không khí bị dẫn vào ống và tích tụ trong thời gian dài và gây cản trở đến quá trình dẫn khí gas.

Cách khắc phục
Để khắc phục, bạn tiến hành loại bỏ không khí trong ống dẫn gas bằng cách lặp lại thao tác đánh lửa liên tục từ 3 đến 5 lần, chú ý vặn nút thật chậm và dừng khoảng 2 giây mới đánh lửa

3. Hết pin, pin lắp sai cực, tiếp xúc 2 đầu pin không tốt
Nguyên nhân
IC hệ thống đánh lửa sử dụng nguồn pin để vận hành, chính vì vậy mà khi nguồn pin bị ảnh hưởng, nó sẽ là nguyên nhân khiến cho bếp gas không thể đánh lửa. Các vấn đề thường gặp phải ở nguồn pin mà bạn cần lưu ý đó là: Hết pin, pin lắp sai cực và tiếp xúc 2 đầu pin không tốt khiến cho hệ thống đánh lửa không thể vận hành.

Cách khắc phục
Mở hộp pin để kiểm tra xem đã lắp đúng chiều 2 cực của pin hay chưa.
Vệ sinh điểm tiếp xúc của 2 cực pin trong hộp pin của bếp.
Tiến hành tháo lắp và thay pin mới nếu cần thiết.
hết pin, pin lắp sai cực và tiếp xúc 2 đầu pin không tốt khiến cho hệ thống đánh lửa không thể vận hành.

4. Tụt phích cắm điện, chưa cắm cục chuyển dòng
Nguyên nhân
Trong quá trình sử dụng, người dùng thường quên cắm cực chuyển dòng hoặc không kiểm tra lại phích cắm điện trước khi sử dụng khiến cho bộ phận đánh lửa không thể vận hành.

Cách khắc phục
Nếu bếp gas dùng điện để đánh lửa, bạn kiểm tra lại dây dẫn điện xem phích cắm có bị lỏng, tụt ra hay gặp các vấn đề khác hay không. Còn đối với cục chuyển dòng thì bạn chỉ cần cắm lại cục điện đánh lửa là bếp gas có thể hoạt động bình thường. 

5. Đầu đốt bị lắp sai khớp
Nguyên nhân
Việc đầu đốt lắp bị lệch khớp cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bếp gas không đánh lửa hoặc bị phựt lửa.

Cách khắc phục
Để khắc phục, bạn tiến hành kiểm tra lại, nếu phát hiện đầu đốt bị lắp lỗi thì tháo đầu đốt và lắp lại cho đúng khớp là bếp có thể đánh lửa lại bình thường.

6. Đầu đốt bẩn, tắc khe thoát lửa
Nguyên nhân
Sự cố này xuất phát từ nguyên nhân chính đó là đầu đốt bị bám bụi hoặc chất bẩn lâu ngày không được vệ sinh nên dẫn đến tình trạng tắc khe thoát lửa.

Cách khắc phục
Để giải quyết vấn đề này, bạn dùng kim thông khe thoát lửa và dùng bàn chải vệ sinh các chất bẩn ra khỏi đầu đốt, chờ khô lắp vào đúng vị trí như ban đầu rồi khởi động lại bếp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)