zalo

Bí quyết sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 23/09/2021

Máy xay sinh tố là một trong những vật dụng rất hữu với nhiều gia đình tại Việt Nam, hầu như trong căn bếp của mọi nhà đều sở hữu một chiếc máy xay sinh tố bởi với sự tiện lợi, sử dụng dễ dàng và mang lại nhiều lợi ích trong việc hỗ trợ nấu ăn và xoay thực phẩm rau quả.

Tuy nhiên việc sử dụng máy xay sinh tố như thế sao cho đúng cách, mang lại hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ và thực hiện đúng. Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để bạn sẽ có những cái nhìn rõ hơn để từ đó đưa ra cho mình cách sử dụng sao cho hợp lý nhé!

Một vài lưu ý trong việc chuẩn bị máy xay sinh tố trước khi sử dụng

Một vài lưu ý trong việc chuẩn bị máy xay sinh tố trước khi sử dụng

Lưu ý đầu tiên chính là không được vận hành máy khi không có thực phẩm trong cối xay chính hay cối phụ, không được tháo nắp đậy cho đến khi dao ngừng quay hẳn.

Mỗi máy xay sinh tố đều có dung tích và định mức khác nhau, vì vậy bạn phải dùng thực phẩm ít hơn hoặc bằng định mức đó.

Thực phẩm để xay phải lượn lọc kỹ, nhất là những thực phẩm có chất xơ nhiều, xương cá và xay với lượng vừa phải và phải để ráo nước để tránh bắn ra ngoài trước khi xay.

Trong quá trình xoay bạn cần lưu ý những điều sau đây

Trong quá trình xay, bạn cần thêm nước hoặc sữa tươi vào ly để tăng hiệu quả xay hay trộn đồng thời kéo dài tuổi thọ cho mấy. Tuyệt đối không dùng tay hoặc các vật thể để lấy thực phẩm ra khỏi máy trong quá trình xay.

Không nên xay quá 30 giây và để máy nghỉ khoảng vài phút sau đó sử dụng tiếp để tránh hiện tượng máy bị nóng, quá tải, làm giảm tuổi thọ.

Dùng tay ấn nhẹ nắp xuống khi máy xay đang hoạt động

Máy xay sinh tố nghiền nát thực phẩm với cơ chế một chuyển động tròn lượn sóng. Nếu bạn không đậy nắp cẩn thận khi máy hoạt động, thực phẩm sẽ băn ra ngoài, tạo ra một mớ hỗn độn. Dùng tay ấn nhẹ nắp xuống khi máy xay đang hoạt động kể cả khi bạn cảm thấy nắp đã chắc chắn nhằm tăng độ ổn định trong quá trình xay.

Các bước sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả

  • Bước 1: Cho nguyên liệu vào máy xoay sinh tố, các nguyên liệu phải cặt thành những mảnh nhỏ, không nên quá to, tối đa 3cm.
  • Bước 2: Bạn nên chọn lưỡi dao chữ thập hay nhiều cánh và vặn chặt chúng để dao xay vào cuối sinh tố.

Các bước sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả

  • Bước 3: Đặt cuối lên thân máy và sau đó bạn cho nguyên liệu vào cối, đậy nắm lại.
  • Bước 4: Cắm điện, nhấn nút nhồi để trộn đều trái cây, mỗi lần từ 3 đến 5 giây. Bạn nên dùng tay ấn nhẹ nắp xuống khi máy xay đang hoạt động.
  • Bước 5: Bấm nút chọn tốc độ theo ý muốn.
  • Bước 6: Sau khi đã xay xong, nhất nút 0 để tắt máy, bạn rút phích cắm ra khỏi ổ điện.

Vệ sinh máy xay sinh tố sau khi đã xay xong

Vệ sinh máy xay sinh tố sau khi đã xay xong

Bạn không nên vệ sinh thân máy trực tiếp bằng nước mà phải dùng khăn ước, chọn bàn chải mềm hay bọt biển để lau chùi. Lưu ý, tránh vệ sinh bằng tấm rửa kim loại hoặc các chất tẩy rửa, điều này có thể làm cho máy bị ăn mòn.

Đổ nước vào ngâm các cối và làm sạch máy ngay sau đó. Tuyệt đối, không được nhúng toàn bộ thân máy vào nước, vì điều này sẽ làm hỏng máy xay của bạn.

Mời bạn tham khảo các mẫu máy xay sinh tố tại Gia dụng Hà Linh nhé.

Tags: Bí quyết sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)