Việc thường xuyên vệ sinh máy xay sinh tố ngoài đảm bảo chất lượng của thực phẩm được chế biến ra luôn tươi ngon, mà nó còn giúp sản phẩm được bền bỉ suốt thời gian sử dụng.
Bước 1: Cho vào bình một lượng nước lã bằng một nửa dung tích của bình.
Bước 2: Mở máy chạy trong vòng khoảng 30 giây để làm sạch lòng bình cũng như dao cắt.
Bước 3: Tháo bình ra khỏi phần đế và đổ lượng nước đó ra khỏi bình.
Bước 4: Xoay ngược chiều phần bình và phần đế để có thể tách được bình và lưỡi dao cắt ra với nhau.
Bước 5: Rửa sạch lưỡi dao cắt bằng nước và dùng bàn chải hoặc cọ để làm sạch.
Bước 6: Rửa sạch bình bằng nước và dung dịch tẩy rửa để cho bình thật sạch.
Bước 7: Dùng khăn sạch lau khô bình và phần đế có lưỡi dao cắt sau đó ráp chúng lại với nhau.
Bước 8: Lấy khăn ẩm lau vết dơ trên động cơ và phần thân của mô tơ.
Bước 9: Sau khi lau toàn bộ thân máy, có thể ráp bình lại vào thân máy và đem bảo quản nơi khô ráo hoặc có thể sử dụng lại ngay.
Nên đem bảo quản máy tại nơi khô ráo tránh nhiệt độ và độ ẩm cao
Lưu ý:
- Không được sử dụng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh
- Không nên dùng tay không có dụng cụ bảo vệ để chùi dao cắt
- Không nhúng phần thân bình có động cơ vào nước.
- Nên rút điện khi lau chùi và vệ sinh phần thân bình.
- Không được dùng cước, bàn chải kim loại để vệ sinh bình.
Mời bạn tham khảo các mẫu máy xay sinh tố tại Gia dụng Hà Linh nhé.