zalo

Các chế độ nấu của bếp hồng ngoại và cách sử dụng

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 21/09/2021

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng bếp điện nói chung và bếp hồng ngoại nói riêng chỉ dùng để nấu lẩu. Nhưng thực tế, bếp hồng ngoại còn có nhiều chế độ nấu ăn khác như chiên, xào, nấu cháo, nướng…Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về các chế độ nấu của bếp hồng ngoại và cách sử dụng nhé!

1. Chế độ nấu lẩu

Muốn nấu nồi lẩu ngon khi bạn không giỏi nấu ăn, bạn hãy bắt đầu với phím “Lẩu” hoặc “Hot pot”. Chế độ “Lẩu” ở bếp hồng ngoại đã được nhà sản xuất cài mặc định một mức công suất, nhiệt độ thích hợp để giúp bạn nấu món lẩu thơm ngon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với các nút tăng giảm nhiệt độ.

2. Chế độ chiên, xào

Không giống bếp gas, bếp hồng ngoại làm nóng khá nhanh, sau khi cho dầu vào chảo bạn chỉ chờ ít phút thì cho ngay thực phẩm vào, nhấn phím “Chiên/Xào” hay phím “Fry”, đèn tín hiệu ở vị trí “Chiên/Xào” trên bếp hồng ngoại sáng, thông báo bếp đã chuyển chế độ và đang tiến hành chiên, xào món ăn cho bạn. Nếu muốn chỉnh nhiệt độ bạn chọn “+” (tăng) hoặc “–“ (giảm).

3. Chế độ nấu nước

Sử dụng chế độ “Nấu nước” của bếp hồng ngoại, bạn cho nước vào nồi hoặc ấm đun đặt lên bếp, nhấn khởi động bếp, chọn phím “Đun nước” hoặc “Boil”, một số mẫu khác là “Tea/Milk”, đèn báo hiệu sáng, bếp sẽ tự động đun nước. Vì chế độ này thường được thiết lập ở mức công suất lớn nên để đảm bảo an toàn chế độ này hoạt động trong một khoảng thời gian hoặc khi nước đã sôi sẽ tự động ngắt.

Đèn tín hiệu có thể sẽ tắt tạm thời trước khi nước sôi là do cơ chế tự ngắt của bộ phận cảm biến nhiệt nhằm bảo đảm an toàn cho bếp và người sử dụng.

4.Chế độ Hấp/Hầm

“Hấp” tự động bởi bếp hồng ngoại khi bạn đặt nồi lên bếp, bật bếp, nhấn phím “Hấp/Hầm” hoặc “Steam/Stew”, đèn ở vị trí phím “Hấp/Hầm” báo sáng. Bạn muốn thay đổi nhiệt độ hấp thức ăn nhấn vào phím “+” hoặc “-” để nấu món ăn ngon hơn theo cách của bạn.

5. Chế độ nấu súp/nấu canh

Cách để bạn nấu món súp ngon và chuẩn với bếp hồng ngoại là đặt nồi đã có thực phẩm và nước lên bếp, nhấn on/off để khởi động, chọn "Súp" hay “Soup” hoặc “Nấu canh”, chờ món ăn chín, nếm thử vừa miệng tắt bếp là bạn đã có thể thưởng thức món súp nóng hổi thơm ngon.

6. Chế độ nấu cháo

Hầm cháo có độ mềm dẻo thơm ngon điều chỉnh lửa, nhiệt độ là một phần rất quan trọng. Để bạn không mất thời gian canh nhiệt độ đã có chế độ “Nấu cháo” (hay là “Porridge”) của bếp hồng ngoại, cho gạo vào nồi, chọn chế độ nấu và làm việc bạn muốn, sau khi bạn làm xong việc thì nồi cháo ngon lành cũng sẵn sàng cho bạn.

Chú ý một số mẫu bếp chế độ “Nấu cháo” cũng chính là “Soup”, khi nấu cháo bạn cũng chọn phím này.

7. Chế độ nướng

Khác bếp điện từ, bếp hồng ngoại có thêm chế độ nướng thực phẩm trực tiếp trên bếp với nút điều chỉnh chế độ nướng là "Nướng" hoặc "Grill". Bạn chỉ cần bật bếp rồi đặt 1 vỉ nướng để đồ có chân rồi thoải mái đặt đồ nướng như thịt cá rau củ lên rồi lật đi lật lại để thức ăn chín đều.

Mời bạn tham khảo một số bếp hồng ngoại tại Gia dụng Hà Linh!

Tags: Các chế độ nấu của bếp hồng ngoại và cách sử dụng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)