zalo

Các chế độ nấu của bếp từ đơn

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 21/09/2021

Bếp từ đơn có kích thước nhỏ gọn những lại có rất nhiều chức năng tiện ích và hiện đại. Tham khảo bài viết sau đây để có những kinh nghiệm nấu ăn với bếp từ đơn nhà mình nhé!

1. Nấu lẩu

Bếp đã được cài đặt sẵn mức nhiệt và công suất thích hợp, chỉ cần nhấn phím "Lẩu" hoặc tùy chọn chế  độ "Hot pot" có biểu tượng cái lẩu ở menu cài đặt tùy theo model của bếp từ đơn. Nếu muốn tăng giảm nhiệt độ thích hợp theo loại thực phẩm, bạn có thể nhấn phím "+" hoặc "-" để thay đổi nhiệt độ.

Lưu ý: Phải dùng đúng nồi và không để nồi không có thức ăn trên bếp quá lâu.

2. Đun nước

Cho nước và nồi hoặc ấm đun rồi đặt lên bếp từ đơn, khởi động bếp và nhấn chọn phím "Đun nước" hoặc chọn "Boil" có biểu tượng cái ấm nước ở menu tùy chỉnh. Chức năng nấu nước thường được thiết lập ở mức công suất cao. Chế độ được mặc định thời gian là 30 phút, thời gian nấu này có thể dài hoặc ngắn hơn khi bạn tăng giảm nhiệt độ và tùy thuộc vào lượng nước trong nồi.

3. Nấu soup/canh

Nếu bạn không thấy tự tin về khả năng bếp núc của mình, hãy để bếp điện từ đơn thay bạn thực hiện nhiệm vụ này. Bạn chỉ cần cho tất cả thực phẩm để nấu canh, soup vào nồi dùng được trên bếp từ đơn và bật bếp rồi ấn vào phím “ soup” trên bếp từ và chờ đợi để thưởng thức món soup thơm ngon, nóng hổi.

4. Chiên, xào

Nhấn phím "Chiên xào"  hoặc vào menu tùy chỉnh chọn cài đặt "Fry" của bếp từ đơn. Tùy theo từng loại thực phẩm cụ thể mà bạn có thể "tăng" hoặc "giảm" nhiệt độ linh hoạt thông qua bảng điều khiển điện tử.

5. Hầm hay Hấp

Bếp từ đơn còn có chế độ “Hấp/Hầm”, ở một số bếp là “Steam/Stew”, chế độ này đã được điều chỉnh nhiệt độ, công suất thích hợp cho các món hầm. Chuẩn bị nguyên liệu cho vào nồi hấp, sau đó nhấn phím “Hấp/Hầm”, bếp sẽ tiến hành hấp hay hầm món ăn thật ngon cho bạn.

Điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm bằng phím "+" và  "-", nhưng đừng chỉnh nhiệt độ quá cao vì có thể làm bếp nóng vượt mức quy định an toàn.

6. Nấu cháo

Cùng vị trí với chế độ “Soup” là chế độ “Nấu cháo”, một số bếp chỉ để đơn giản là “Soup” cho cả 2 chế độ, một số khác thì có thêm hoặc thay thế chữ “Soup” bằng chữ “Congee” hay “Porridge”.

Sau khi nhấn phím thì đèn tín hiệu ở vị trí này sáng lên, báo hiệu bếp đang nấu cháo, bếp điều chỉnh nhiệt độ, công suất tương ứng với chế độ “Nấu cháo”, bạn muốn thay đổi nhiệt độ nấu, nhấn vào các phím “+” hoặc “-“.

Mời bạn tham khảo một số bếp từ tại Gia dụng Hà Linh nhé!

Tags: Các chế độ nấu của bếp từ đơn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)