Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 29/08/2021
Lò vi sóng, sau bao nhiêu năm cải tiến với nhiều công nghệ hiện đại được tích hợp, đã dần trở thành một vật dụng không thể thiếu trong gian bếp mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên không phải ai trong số chúng ta cũng biết cách khai thác tối đa các chức năng lò vi sóng. Sau đây, bài viết sẽ cung cấp đến bạn những chức năng phổ biến của lò vi sóng.
Các chức năng lò vi sóng mà bạn cần biết
1. Hâm nóng thức ăn
Một trong những chức năng chính của một chiếc lò vi sóng là hâm nóng thức ăn. Lò vi sóng có thể giúp bạn hâm nóng lại thức ăn trong một thời gian ngắn mà vẫn giữ được hương vị riêng, không sợ thức ăn bị mất nước, khô hay dính vào nhau.
Hâm nóng thức ăn bằng lò vi song vô cùng dễ dàng.
2. Nấu
Lò vi sóng có thể nấu đa số các loại thực phẩm tương tự như khi sử dụng bếp. Với chức năng này, người dùng có thể nấu xôi, cháo, mì,… và rất nhiều thực phẩm khác. Tất nhiên là tùy vào từng món mà ta sẽ điều chỉnh công suất và thời gian nấu cho phù hợp. Lưu ý rằng công suất càng cao thì nhiệt độ sẽ càng cao, thức ăn sẽ chín nhanh hơn, bạn nên cẩn thận khi điều chỉnh thời gian nấu sao cho thực phẩm không bị cháy, khét.
Lò vi sóng có chức năng hẹn giờ nấu vô cùng tiện lợi
3. Rã đông
Đối với các thực phẩm tươi sống, muốn giữ cho thực phẩm không bị hư thì bạn buộc phải cho chúng vào tủ đông hay ngăn đá của tủ lạnh. Và như cách làm truyền thống, khi muốn chế biến thì bạn phải lấy chúng ra và chờ rã đông tự nhiên.
Giờ đây với sự trợ giúp của chiếc lò vi sóng, bạn có thể rã đông thực phẩm một cách vô cùng tiện lợi, nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian. Khi sử dụng chức năng rã đông của lò vi sóng, bạn chỉ cần cho thực phẩm vào lò, cài đặt thời gian rã đông và tiến hành rã đông. Lưu ý rằng ngay sau khi rã đông bạn nên chế biến thực phẩm ngay để tránh sự xâm phạm của vi khuẩn.
Rã đông bằng lò vi sóng giúp tiết kiệm thời gian
Bên cạnh đó, một số phẩm cao cấp hơn còn có chức năng rã đông theo trọng lượng. Với chức năng này, bạn chỉ cần cho thực phẩm vào lò, bộ phận điều khiển sẽ tự động tính toán thời gian và công suất lò để rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng nhất.
4. Hấp
Thay vì cách làm truyền thống là hấp cách thủy thực phẩm trong nồi, giờ đây bạn có thể sử dụng lò vi sóng làm thay việc này. Lò vi sóng sẽ sử dụng hơi nước từ hộc chứa nước đi kèm để hấp thức ăn sao cho thức ăn vẫn chín mà không bị khô. Với chức năng này, bạn có thể dùng lò vi sóng để hấp bánh bao, há cảo,…
Hộp chứa nước để sử dụng chức năng hấp
5. Nướng
Những chiếc lò vi sóng được tích hợp chức năng nướng thực phẩm đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường hàng tiêu dùng Việt. Khi sử dụng chức năng này, lò vi sóng sẽ tỏa nhiệt đều trên thực phẩm giúp thực phẩm chín nhanh, đều mà vẫn giữ được hương vị vốn có.
Dùng lò vi sóng để nướng, tại sao không?
Là một sản phẩm công nghệ được rất nhiều hộ gia đình tin dùng, chức năng lò vi sóng rất đa dạng và đầy tiện lợi. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi lò vi sóng có chức năng gì khác ngoài những chức năng chính ở trên không?
Lò vì sóng có chức năng gì khác?
Ngoài những chức năng chính cơ bản kể trên thì lò vi sóng còn có nhiều chức năng khác mà không phải ai cũng biết:
- Khử mùi và khử trùng miếng bọt biển: Miếng bọt biển sau một thời gian sử dụng sẽ bị ám mùi, nhưng bạn không nhất thiết phải bỏ chúng đi. Hãy ngâm chúng trong nước pha chút giấm trắng hoặc nước chanh, sau đó cho vào lò vi sóng quay với công suất cao trong 45-60 giây. Phương pháp này sẽ giúp khử mùi và khử trùng miếng bọt biển hiệu quả.
- Làm ấm mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp: Hãy dùng chức năng quay cơ bản của lò vi sóng để làm ấm dầu ủ tóc trong khoảng 10-15 giây trước khi sử dụng, lúc này bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt tuyệt vời. Tương tự với các sản phẩm mặt nạ, kem đắp mặt, kem dưỡng ẩm,… làm ấm chúng trước khi thoa lên mặt sẽ giúp các dưỡng chất nhanh thẩm thấu vào da mặt hơn, từ lúc giúp nâng cao hiệu quả của chúng. Lưu ý rằng hãy sau khi làm ấm hãy trộn đều kem và thử nhiệt đó bằng ngón tay trước khi thoa lên mặt nhé.
- Làm lỏng mật ong: Mật ong sau một thời gian sử dụng chưa hết sẽ bị hiện tượng quẹo lại, đóng cục. Để làm lỏng mật ong như trạng thái lúc đầu bạn cần mở nắp hũ mật ong, cho vào lò vi sóng quay với công suất trung bình từ 30-45 giây.
- Vắt chanh, cam được nhiều nước hơn: Chanh, cam để trong tủ lạnh lâu ngày sẽ bị hiện tượng khô bên ngoài khiến việc vắt nước trở nên khó hơn và cho ít nước hơn. Để chanh, cam vắt được nhiều nước, bạn hãy cho chúng vào lò vi sóng, quay trong khoảng 15-20 giây sau đó lấy ra vắt.
Quay chanh bằng lò vi sóng trước khi vắt sẽ giúp ra nhiều nước hơn
Mời bạn tham khảo các mẫu lò vi sóng tại Gia dụng Hà Linh nhé!