zalo

Cách dùng quạt điện đúng cách, hiệu quả

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 07/03/2021

Quạt điện là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, vừa có chức năng làm mát vừa làm cho không khí trong nhà trở nên thông thoáng. Thế nhưng, việc sử dụng quạt không đúng cách có thể dẫn đến sự lãng phí hoặc ảnh hưởng đến chính sức khỏe của người sử dụng. Sau đây sẽ lad một số cách sử dụng quạt điện như thế nào để mang lại hiệu quả nhất.

Sử dụng quạt ở chế độ phù hợp

Không nên bật quạt ở chế độ cao nhất

Nhiều người vẫn nghĩ rằng quạt bật ở chế độ gió mạnh là mang lại hiệu quả tốt nhất, nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Sử dụng quạt ở chế độ phù hợp mới là cách mang lại hiệu quả nhất.

Khi thời tiết không quá nóng và ở trong căn nhà thoáng, nên lựa chọn quạt ở chế độ gió nhẹ nhàng hoặc vừa phải để đủ làm mát theo nhu cầu nhưng vẫn hạn chế sự hao phí điện năng sử dụng.

Nên cho quạt đảo chiều

Cho quạt quay khi sử dụng để không khí lưu thông tốt hơn

Nguyên tắc làm mát của quạt là gió tạo ra từ quạt làm cho luồng khí trong phòng lưu chuyển nên không khí trong nhà trở nên thông thoáng. Mặt khác, gió thổi làm cho mồ hôi trên người bốc hơi bớt nên bạn sẽ cảm thấy mát hơn.

Quạt đứng yên sẽ hạn chế sự lưu chuyển của các luồng gió và khiến cho việc bài tiết mồ hôi mất cân bằng, bạn sẽ cảm thấy khô nóng và khó chịu. Vì vậy, khi sử dụng bạn nên để quạt quay đảo chiều để mang cảm giác thoải mái hơn.

Người bệnh, người già và trẻ em nên hạn chế sử dụng quạt

Người bệnh, người già và trẻ em nên hạn chế sử dụng quạt

Khi quạt quay, gió thổi làm cho không khí lưu thông đồng thời cũng có thể mang khí phong hàn xâm nhập vào cơ thể. Người ốm, người già và trẻ nhỏ rất mẫn cảm với khí lạnh này và dễ bị cảm sốt nên hạn chế sử dụng quạt.

Nếu sử dụng quạt cho những người này, bạn nên chọn số nhỏ nhất, sử dụng quạt trần đảo, quạt hộp, quạt tháp hoặc quạt bàn có công suất nhỏ. Khi đặt quạt nên đặt ở vị trí sao cho gió thổi từ trong nhà ra hướng cửa.

Để quạt cách xa người một khoảng nhất định

Không để quạt quá gần

Đặt quạt quá gần có thể làm cho gió hướng thẳng vào người làm cho khí lạnh và vi khuẩn trong không khí dễ xâm nhập vào cơ thể hơn. Mồ hôi khô nhanh cũng làm mất cân bằng giữa sinh nhiệt và tán nhiệt trong cơ thể.

Nên đặt quạt xa để có luồng gió thích hợp. Đặc biệt, đối với trẻ em có thể giảm tối đa nguy cơ bị tai nạn khi chẳng may để ngón tay vào khe lồng quạt hoặc quạt đứng bị ngã.

Thường xuyên bảo trì quạt

Bảo trì quạt để duy trì hiệu suất và an toàn điện

Bảo trì quạt thường xuyên nhằm duy trì hiệu suất hoạt động của quạt, giúp quạt chạy êm, không gây tiếng ồn và hạn chế các trường hợp rò rỉ điện để tiết kiệm, bảo vệ an toàn điện cho người sử dụng.

Bạn nên kiểm tra định kỳ cho quạt, vệ sinh quạt và bôi trơn động cơ cho quạt hoạt động tốt hơn. Nếu phát hiện có bộ phận gặp sự cố thì nên thay ngay hoặc mua quạt mới để đảm bảo an toàn tuyệt đối của thiết bị.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu quạt tại Gia dụng Hà Linh

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)