zalo

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 19/09/2021

Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện vừa đơn giản vừa vẫn đảm bảo trọn vị thơm ngon, mềm xốp vốn có của bánh. Bài viết sau sẽ mách bạn 2 cách làm món bánh này với vị ngọt vừa phải, cốt bánh thì mềm mịn, bông xốp hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu làm Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (Cho 4 người)
 Bột mì 60 gr
 Bột bắp 40 gr
 Sữa tươi có đường 30 ml
 Trứng gà 4 quả
 Chanh 1/2 quả
 Dầu ăn 15 ml
 Vanila 1/2 muỗng cà phê
 Đường 70 gr
 Muối 1/2 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện
Nồi cơm điện, tô, phới lồng, rây lọc, dĩa,...

Cách chế biến Bánh bông lan bằng nồi cơm điện
1. Đánh bông lòng trắng trứng

Đầu tiên, bạn sẽ rây 60gr bột mì và 40gr bột bắp cho mịn. Sau đó sẽ tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà vào 2 tô riêng biệt.
Cho 1/2 muỗng cà phê muối và 4 - 5 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và dùng phới lồng đánh đều. Vừa đánh vừa cho từ từ 70gr đường vào đến khi lòng trắng trứng bông lên và tạo chóp cứng là đạt.

2. Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột
Cho 1/2 muỗng cà phê vanila, 30ml sữa tươi có đường và 15ml dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng và dùng phới lồng đánh thật đều hỗn hợp.
Sau đó, bạn sẽ đổ hỗn hợp gồm bột mì và bột bắp đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

3. Trộn bột bánh
Đầu tiên, bạn sẽ cho khoảng 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô hỗn hợp bột lòng đỏ lúc nãy và dùng phới lồng trộn đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột vừa trộn với lòng trắng trứng ở trên vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông ban đầu và tiếp tục trộn đều. Bạn chỉ nên trộn trong khoảng 5 phút, không nên trộn quá lâu vì làm bột bánh bị dai.

4. Nướng bánh
Bạn có thể lót giấy nến xuống đáy nồi cơm điện để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn. Sau đó, đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu cơm (cook).
Ngoài ra, đối với nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì bạn tiếp tục nhấn menu chọn chế độ nướng bánh và đợi trong khoảng 40 phút để bánh được nướng chín.

5. Kiểm tra bánh
Hết thời gian cài đặt, bạn mở nắp nồi cơm ra và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín thì chờ bánh nguội một chút là đã có thể lấy ra dùng ngay.
Nếu trường hợp bánh chưa chín thì bạn tiếp tục đậy nắp lại và nhấn nút nấu cơm (cook), đợi thêm tầm 5 - 10 phút nữa là bánh sẽ chín đều hoàn toàn.

6. Thành phẩm
Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vừa không tốn nhiều thời gian và công sức vừa rất thơm ngon, mềm xốp. Đây là món bánh rất phù hợp để bạn thưởng thức vào những buổi trà chiều hoặc có thể dùng làm món ăn trong các buổi sum họp của gia đình đều rất phù hợp, bắt vị. Hãy thử và cảm nhận bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số loại nồi cơm điện tại Gia dụng Hà Linh để thực hiện món bánh bông lan dễ dàng hơn nhé!

Tags: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)