Món bánh khoai lang yến mạch lạ miệng với vị thơm béo, xốp ngon thật hấp dẫn. Hãy cùng làm món bánh thật đơn giản này nhé!
Nguyên liệu làm Bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu (Cho 3 - 4 người)
- Khoai lang 500 gr
- Bột yến mạch 50 gr
- Sữa đặc 2 muỗng cà phê
- Trứng gà 1 quả
- Hạt lanh 100 gr
- Sữa tươi không đường 20 ml
Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, tô,...
Cách chế biến Bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu
1. Hấp và nghiền khoai
Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc mỏng như hình. Ngâm khoai lang trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho ra bớt nhựa, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.
Chuẩn bị nồi nước sôi, cho khoai lang vào hấp khoảng 10 - 15 phút cho chín mềm hoàn toàn.
Sau đó, đem khoai ra nghiền nhuyễn.
2. Trộn bột bánh
Cho vào tô khoai lang nghiền 2 muỗng cà phê sữa đặc, 50 gr bột yến mạch, 1/4 cup hạt lanh, 1 quả trứng gà, trộn đều hỗn hợp bột bánh.
Nếu bột khô, bạn có thể cho thêm một ít sữa tươi không đường.
3. Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Nặn bánh thành những viên tròn nặng khoảng 40 - 50gr.
Cho bánh vào nồi chiên không dầu, ấn dẹt bánh ra và rán không cần dầu khoảng 2 - 3 phút rồi trở mặt bánh cho chín đều là được.
4. Thành phẩm
Bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon với vị ngọt nhẹ tự nhiên của khoai, bánh mềm ngon lại tốt cho sức khỏe. Cùng thưởng thức ngay nhé!