zalo

Cách làm bánh phô mai sầu riêng tan chảy thơm ngon khó cưỡng

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 05/09/2021

Nếu bạn đang suy nghĩ làm cho gia đình một món ăn vặt lạ miệng, siêu ngon thì hãy thử tham khảo ngay món bánh phô mai sầu riêng nhé! Lớp vỏ bánh dai mềm đan xen nhân phô mai tan chảy chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê đấy!

Nguyên liệu làm Bánh phô mai sầu riêng (Cho 4 người)
- Bột mì đa dụng 80 gr
- Dầu bắp 5 gr
- Phô mai Mozzarella 50 gr
- Lòng đỏ trứng gà 10 gr
- Sữa tươi 48 ml
- Muối 1 gr
- Cơm sầu riêng 50 gr

Cách chọn sầu riêng ngon không bị nhúng thuốc:
- Hình dáng: Những trái có hình dạng hơi méo chất lượng sẽ tốt hơn những trái to tròn.
- Cuống: Nên lựa những trái có cuống còn tươi, có hương thơm mạnh. Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ để thử, nếu cảm giác cuống ướt thì cuống đó vẫn còn tươi.
- Gai sầu riêng: Nên chọn những trái có gai trông tươi mới, xanh cứng và nở to.
- Múi sầu riêng: Sầu riêng chín cây rất dễ tách, múi có màu vàng óng, dẻo mịn và béo. Ngược lại, sầu riêng ngâm thuốc lại khó tách, cơm thường bị sượng và có màu vàng nhạt.
- Mùi hương: Sầu riêng chín tự nhiên có mùi thơm nồng, có thể ngửi thấy ở khoảng cách từ xa. Còn sầu riêng ngâm hóa chất sẽ không có mùi hương nồng đặc trưng, đôi khi không có mùi.

Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, máy đánh trứng

Cách chế biến Bánh phô mai sầu riêng
1. Làm vỏ bánh

Đầu tiên, bạn cho vào tô 80gr bột mì rây mịn, 48ml sữa tươi, 5gr dầu bắp, 1gr muối.
Dùng máy trộn đến khi bột bánh tạo thành khối đồng nhất, sau đó đậy kín và để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Mách nhỏ: Nếu không có máy trộn, bạn có thể dùng tay nhồi bột cũng được nhé!

2. Làm nhân bánh
Cho vào tô 50gr phô mai mozzarella bào nhỏ, 50gr thịt sầu riêng rồi dùng nĩa tán nhuyễn cho hỗn hợn được hòa quyện.

3. Gói bánh
Phủ một lớp mỏng bột mì lên mặt bàn, sau đó cho khối bột ra và dùng cây cán mỏng thành hình tròn.
Cho nhân phô mai sầu riêng lên mặt bột, dàn đều và túm gọn mép bột lại.

4. Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 5 phút.
Dùng cọ phết một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút. Khi mặt bánh có màu vàng cam là bánh chín.

5. Thành phẩm
Khi bánh nguội một chút, sau đó cắt bánh nhỏ và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Bánh phô mai sầu riêng thơm phức có vỏ bánh dai dai mềm mềm cùng nhân phô mai ngọt béo tan chảy. Đây hứa hẹn sẽ là món bánh ngọt gây sốt trong cộng đồng ăn vặt đấy!

Mời bạn tham khảo một số mẫu lò nướng tại Gia dụng Hà Linh để làm món bánh dễ dàng hơn nhé!

Tags: Cách làm bánh phô mai sầu riêng tan chảy thơm ngon khó cưỡng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)