zalo

Cách làm bánh sữa chiên bằng nồi chiên không dầu ngon "thần sầu"

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 22/08/2021

Bánh sữa chiên là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương vị ngọt béo thơm ngon. Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách làm món bánh này bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh chóng vừa tốt cho sức khỏe. Vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Sữa chiên bằng nồi chiên không dầu: Cho 3 người
 Bột chiên xù 100 g
 Bột bắp 150 g
 Lòng đỏ trứng gà 3 cái
 Sữa tươi 110 ml
 Đường 2 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, tô, phới trộn

Cách chế biến Sữa chiên bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Khuấy trộn hỗn hợp sữa
Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh bột bắp. Dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp theo, bạn cho vào 110ml sữa tươi rồi tiếp tục khuấy đều.

Bước 2: Đun hỗn hợp sữa
Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp sữa vào rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt, sánh lại.
Áo khuôn bằng 1 lớp dầu ăn rồi cho hỗn hợp sữa vào. Sau đó, để vào ngăn đá tủ lạnh đến khi đông cứng lại.

Bước 3: Cắt nhỏ bánh sữa
Cắt bánh sữa ra thành nhiều viên nhỏ.
Áo bánh sữa lần lượt theo thứ tự: 1 lớp bột ngô, 1 lớp trứng gà, 1 lớp bột chiên xù.

Bước 4: Chiên bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
Lót giấy nến và xếp bánh vào nồi rồi chiên lần 1 trong 10 phút.
Sau khi hết 10 phút, bạn trở mặt bánh rồi tiếp tục chiên ở nhiệt độ 170 độ C thêm 10 phút nữa.

Thành phẩm
Bánh sữa tươi chiên có lớp vỏ vàng giòn, nhân bên trong thì mềm mịn, ngọt béo, bùi vị từ sữa và trứng.

Cách bảo quản bánh
Bạn bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, dùng từ 2 - 3 ngày nhé!

Tham khảo một số loại Chảo chống dính đang kinh doanh tại Gia dụng Hà Linh để làm món sữa chiên dễ dàng hơn.

Tags: Cách làm bánh sữa chiên bằng nồi chiên không dầu ngon "thần sầu"
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)