zalo

Cách làm bánh Trung Thu nhân gà quay thập cẩm truyền thống

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 19/09/2021

Ngày Tết Trung Thu là ngày mà các thành viên trong gia đình sum vầy cùng nhau. Còn gì tuyệt vời hơn là tự tay làm ngay những chiếc bánh Trung Thu để chiêu đãi cả nhà. Vào bếp ngay để làm ngay món bánh Trung Thu gà quay thập cẩm siêu thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm (Cho 4 người)
 Ức gà 200 g
 Bột mì 300 g
 Nước đường bánh nướng 200 g
 Mứt 50 g
(hạt sen/ mứt vỏ tắc/ mứt gừng đỏ)
 Lá chanh 50 g
 Lạp xưởng 50 g
 Bột bánh dẻo 25 g
Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu mè, đường, nước tương, mật ong, ngũ vị hương, dầu ăn.
Một số nguyên liệu khác: Rượu mai quế lộ, hạt dưa, hạt điều.
Dụng cụ: Lò nướng, khuôn đóng bánh, chổi quét trứng, chảo,...

Cách chế biến Bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu

Ướp ức gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, ướp trong 30 phút.

Đem rán thịt ở lửa vừa sau đó xé sợi, thêm nước ướp gà vào cho gà đã xé vào lại chảo, xào tới khi khô.

Trộn 100 g ức gà xé sợi với 50 g mỗi loại: mứt gừng đỏ, lạp xưởng áp chảo, mứt hạt sen, lá chanh, mứt bí, hạt điều rang, hạt dưa rang chín.

Trộn nhân bánh

Thêm vào nhân 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh dầu mè, 25 g bột bánh dẻo, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương. Sau đó trộn thật đều. Rồi vo thành từng viên nhỏ 55 g mỗi viên. Tỉ lệ nhân chiếm 2/3 trọng lượng cả bánh.

Làm bánh trung thu

Trộn đều 300 g bột mì với 200 g nước đường bánh nướng, 50 g dầu ăn cho thật đều. Sau đó để bột nghỉ 40 phút.

Bọc nhân với lòng đỏ trứng muối. Sau đó, chia vỏ bánh thành từng viên nhỏ khoảng 55 g/ viên. Cán mỏng rồi bọc thật kín phần nhân rồi cho vào khuôn tạo hình bánh.

Nướng bánh trung thu

Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 8 phút. Sau đó, lấy ra xịt nước để bánh nguội 15 phút, rồi phết một ít dầu mè lên bánh.

Nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ C trong 7 phút là bánh chín.

Thành phẩm

Bánh làm hơi cầu kì một xí ở phần nguyên liệu nhưng thành phẩm thì hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Mời bạn tham khảo một số mẫu lò nướng tại Gia dụng Hà Linh nhé!

Tags: Cách làm bánh Trung Thu nhân gà quay thập cẩm truyền thống
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)