Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 24/08/2021
Kem hoa đậu biếc được rất nhiều người yêu thích bởi mang hương vị thanh mát, cuốn hút với tác dụng giải nhiệt hiệu quả. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món kem này đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm Kem hoa đậu biếc hạt chia (Cho 6 cái)
- Hoa đậu biếc khô 2 gr
- Mật ong 30 gr
- Hạt chia 80 gr
- Nước nóng 320 ml
Dụng cụ thực hiện: Khuôn que kem, que kem, cây đánh trứng, tô,...
Cách chế biến Kem hoa đậu biếc hạt chia
1. Ngâm hoa đậu biếc
- 2gr hoa đậu biếc khô mua về bạn để vào 1 cái tô lớn. Sau đó đổ 320ml nước nóng vào, ngâm hoa đậu biếc trong khoảng 15 - 20 phút.
- Ngâm hoa cho đến khi nước chuyển sang màu xanh đậm thì bạn vớt hết xác hoa ra ngoài.
2. Thêm mật ong, hạt chia và ngâm nở hạt chia
Đổ 30gr mật ong vào tô nước hoa đậu biếc, rồi dùng cây đánh trứng khuấy đều lên để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Sau đó, cho tiếp 80gr hạt chia vào, khuấy đều tay, ngâm trong khoảng 10 - 15 phút để hạt chia nở ra.
3. Đổ khuôn và làm lạnh
- Lần lượt đổ hỗn hợp nước hoa đậu biếc hạt chia vào từng khuôn kem. Sau đó, cắm que kem vào, dùng băng keo trong cố định rồi đem khuôn để vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 3 - 5 tiếng.
Mách nhỏ: Nếu bạn muốn kem đậu biếc có màu tím đẹp mắt thì hãy vắt thêm 1 ít nước cốt chanh vào nhé!
Thành phẩm
- Khi kem đã đông lạnh hoàn toàn, bạn bắt đầu lấy ra và thưởng thức thôi nào!
- Kem hoa đậu biếc hạt chia khi có màu xanh tím bắt mắt, mang hương vị ngọt ngào của mật ong hoà quyện với vị thanh mát đến từ hạt chia. Món này không chỉ ngon mà còn giúp giải nhiệt rất tốt!