Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 24/08/2021
Những món kem luôn được nhiều người ưa chuộng bởi vì sự đa dạng, thơm ngon cùng mát lạnh sảng khoái mà chúng đem lại. Mời bạn vào bếp cùng làm làm món kem xoài chanh dây siêu ngon, cực dễ.
Nguyên liệu làm Kem xoài chanh dây (Cho 2 người)
- Gelatine 3 gr
- Sữa đặc 3 muỗng canh
- Nước cốt chanh dây 20 ml
- Whipping cream 135 ml
- Xoài chín 1/2 quả
- Chanh dây 2 quả
- Đường 2 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện: Máy đánh trứng, nồi, bếp, muỗng...
Cách chế biến Kem xoài chanh dây
1. Làm hỗn hợp kem
- Ngâm mềm 3g gelatine với 1 muỗng canh nước lọc trong 10 phút, sau đó làm tan chảy bằng cách chưng cách thuỷ hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 10 giây.
- Lọc lấy nước cốt của 1/2 quả chanh dây. Sau đó, trộn đều 1/2 hủ sữa chua, nước cốt chanh dây, 3 muỗng canh sữa đặc với gelatine đã được đun chảy.
- Đánh bông cứng 135 ml whipping cream trong 1 cái tô lớn.
2. Làm đông
- Trộn đều kem đã đánh bông với hỗn hợp sữa chua. Cắt hạt lựu 1/2 quả xoài chín.
- Trộn xoài đã cắt hạt lựu vào hỗn hợp kem. Sau đó, cho vào hộp nhựa đậy kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 6 - 8 tiếng là có thể dùng được.
- Kem sau khi hoàn tất bạn múc từng viên kem ra đĩa ăn kèm sốt chanh dây. Để làm sốt chanh dây bạn nấu phần thịt 2 quả chanh dây với 2 muỗng canh đường đến khi sôi là được.
Thành phẩm
Viên kem mát lạnh với vị ngọt thanh đặc trưng của xoài kết hợp cùng vị chua nhẹ của chanh dây. Đây đích thị là món kem dành cho những ngày hè oi ả.