Dạo gần đây, rất nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau một công thức giúp làm đẹp da, trắng sáng và giữ dáng đó chính là nước ép cần tây. Theo các chuyên gia, cần tây là một nguyên liệu giúp làm đẹp da và giảm cân hiệu quả. Cần tây có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, trong đó có vitamin A, B, C, chất xơ và khoáng tố vi lượng. Khi uống nước ép cần tây sẽ mang lại cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn nhưng vẫn đảm bảo cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
Mời bạn tham khảo 3 cách làm nước ép cần tây đơn giản, dễ làm qua bài viết dưới đây nhé!
1. Nước ép cần tây táo mật ong
Nguyên liệu làm Nước ép cần tây táo mật ong: Cho 1 người
- Rau cần tây 150 gr
- Táo 1 quả
- Mật ong 3 ml
Dụng cụ: Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,...
Sơ chế nguyên liệu
- Trước tiên, bạn cần rửa sạch cần tây và táo tây, sau đó:
- Cần tây: cắt từng khúc vừa với miệng máy ép.
- Táo tây: không cần gọt vỏ nhưng loại bỏ hạt bên trong và cắt từng khúc.
Ép cần tây và táo
- Lần lượt cho xen kẽ cần tây và táo vào máy ép đồng thời cho thêm ít nước lọc để nước cốt ép không quá đặc.
- Sau đó, rót nước vào ly, khuấy mật ong để thưởng thức.
Thành phẩm
Nước ép cần tây táo mật ong có vị chua ngọt lạ miệng và dễ uống, màu xanh đẹp mắt. Bạn có thể uống loại nước ép trước hoặc sau khi ăn khoảng 30 phút để kích thích việc tiêu hóa được tốt hơn.
3. Nước ép cần tây dưa leo mật ong
Nguyên liệu làm Nước ép cần tây dưa leo mật ong: Cho 1 người
- Cần tây 200 gr
- Dưa leo 1 quả
- Mật ong 3 ml
Dụng cụ: Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,...
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cần rửa sạch cần tây và dưa leo. Tiếp theo, cắt khúc cần tây, còn dưa leo thì cắt theo khoanh hoặc từng khúc sao cho vừa mới miệng máy ép là được.
Ép cần tây và dưa leo
- Lần lượt cho cần tây và dưa leo đã được sơ chế vào máy ép để lấy nước cốt.
- Sau đó, chỉ cần cho nước ép vào ly, thêm mật ong, khuấy đều và bắt đầu thưởng thức.
Thành phẩm
Nước ép cần tây dưa leo mật ong có màu xanh đẹp mắt và vị vừa uống nhờ bạn có sử dụng thêm chút mật ong.
3. Nước ép cần tây dứa
Nguyên liệu làm Nước ép cần tây dứa:Cho 1 người
- Cần tây 150 gr
- Dứa 1/4 quả
Dụng cụ: Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,...
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch nguyên liệu, rồi đem cần tây cắt thành từng khúc, còn dứa thì gọt vỏ và thái miếng vừa với miệng máy ép.
Ếp cần tây và dứa
Lần lượt cho cần tây và dứa vào máy ép để lấy nước cốt.
Thành phẩm
Nước ép cần tây dứa có vị chua ngọt nhờ dứa nên rất dễ uống. Nếu lạt, bạn có thể cho thêm ít mật ong và hãy uống nước ép này sau khi ăn khoảng 30 - 45 phút để thức ăn được tiêu hóa tốt hơn. Tránh dùng nước ép khi bụng đang đói bạn nhé!
Cách chọn mua cần tây tươi ngon
- Bạn nên chọn loại rau cần lá có màu xanh sáng, cọng rau non trắng, cuống và cả lá rau phải dày, cọng rau tròn và đều nhau.
- Nên tránh chọn cần tây có thân trắng nõn nà, phình to bất thường vì rau này đã được tưới phân quá mức cho phép.
- Bạn cũng không nên chọn cần tây có màu ngả vàng, phần lá và thân mềm héo vì đây là rau đã thu hoạch lâu ngày, không còn tươi mới.
Những trường hợp không nên uống nước cần tây:
- Bị huyết áp thấp: Nước ép cần tây có thể làm huyết áp của bạn hạ đột ngột nên nếu bị huyết áp thấp, bạn không nên uống.
- Phụ nữ mang thai: Nước ép cần tây không tốt cho người mang thai vì có thể gây bất lợi cho việc sinh nở.
- Những người bị lở loét, vảy nến hay những bệnh ngoài da khác cũng không nên uống nước ép cần tây.
- Người có thể trạng không tốt cũng nên tránh uống nước ép cần tây vì có thể ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa.