Cách làm nước gạo rang Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 19/02/2021

Trong những ngày hè nóng bức và oi ả. Một cốc nước gạo rang Hàn Quốc đơn giản sẽ giúp bạn đánh tan cơn nóng. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi đi làm về thấy 1 cốc nước gạo đã được chuẩn bị sẵn.

Nguyên liệu làm nước gạo rang Hàn Quốc
- 20g gạo nếp
- 20g gạo tẻ  (hoặc gạo lức để tăng chất dinh dưỡng)
- Đường cát trắng
- 200ml sữa tươi
- Nước sạch
Cách làm nước gạo rang Hàn Quốc
Bước 1: Rang gạo bằng chảo chống dính
- Vo sạch gạo nếp và gạo tẻ (tương tự như cách vo gạo để nấu cơm bình thường) sau đó để ráo nước
- Cho gạo đã vo vào chảo rang để lửa nhỏ, đảo đều tay để gạo không bị cháy. Gạo cần rang cho đến khi chín và có mùi thơm.

Bước 2: Ngâm gạo
- Cho 200ml sữa tươi không đường vào bộ nồi inox
- Thêm nước sạch vào nồi inox và đun sôi trên bếp
- Cho gạo đã rang chín vào nồi và ngâm trong hỗn hợp nước sữa nóng khoảng 15 phút

Bước 3: Đun nước gạo rang
- Đặt nồi inox có gạo ngâm lên bếp đun trong khoảng 10 phút cho đến khi gần sôi thì tắt bếp
- Lọc nước gạo và gạo để riêng (sử dụng rây lọc để lấy được phần nước trong) là bạn đã hoàn thành món nước gạo rang thơm ngon, đúng vị Hàn Quốc

Để áp dụng thành công cách làm nước gạo rang Hàn Quốc bạn cần nhớ một số lưu ý dưới đây:
- Khi vo gạo, bạn chỉ nên vo đủ sạch bởi vo quá kĩ sẽ khiến gạo mất chất dinh dưỡng bám trên vỏ cám
- Bạn có thể thêm hoặc bớt sữa tươi không đường trong quá trình ngâm tùy khẩu vị gia đình
- Có thể cho thêm đường khi đun nước gạo rang nếu gia đình bạn thích uống ngọt (lượng đường cho thêm tùy khẩu vị từng gia đình)

Chúc bạn thành công với cách làm nước gạo rang Hàn Quốc đúng chuẩn nhé !