zalo

Cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola siêu ngon, dễ làm tại nhà

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 22/08/2021

Bạn không cần phải đến một địa điểm xa xôi nhưng vẫn có thể thưởng thức những chiếc bánh sữa tươi chiên giòn vị socola ngon lành được tạo ra bởi những nguyên liệu vô cùng đơn giản ngay tại nhà. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Socola 2 muỗng
- 500ml sữa tươi
- Đường 3 muỗng
- Bột bắp 4 muỗng
- Lòng đỏ trứng gà 2 quả
- Vani 1 muỗng
- Bột chiên xù 1 bát
- Trứng gà 2 quả
- Dầu ăn

Các bước làm cụ thể như sau: 
Bước 1: Đun sữa, khuấy bột

Cho sữa không đường vào nồi cùng đường, rồi bạn đun với lửa lớn cho đến khi bắt đầu có hơi nước bốc lên, sữa ấm và gần sôi là được.Sau đó, bạn tắt bếp ngay, tránh để sữa sôi vì như vậy sẽ làm chín bột và trứng ở bước sau.

Trộn 2 lòng đỏ trứng gà cùng với đường rồi khuấy lên thật đều đến khi đường tan hết nhé. Sau đó chúng ta thêm bột bắp, sữa tươi và socola vào cùng luôn rồi khuấy đều lên tiếp. Rất đơn giản vì các gia vị đã được định lượng sẵn rồi mà. 

Bước 2: Cho sữa vào và lọc bột

Sau khi khuấy bột xong, bạn cho sữa tươi đun nóng vào. Bạn cho từng chút sữa vào, vừa cho sữa vừa khuấy đều cho đến khi hết phần sữa tươi. Tiếp đó, bạn mang hỗn hợp sữa này lọc qua rây cho mịn.

Bước 3: Đun hỗn hợp và cho vào khuôn

Chuẩn bị sẵn khuôn đựng hỗn hợp bánh sữa tươi. Tiếp đó, bạn quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn.
Bây giờ bạn đặt hỗn hợp sữa socola lên nồi và khuấy đều liên tục với lửa nhỏ đến khi hỗ hợp bắt đầu đặc lại. Khi hỗn hợp chín đều, mịn thì tắt bếp.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vừa đun xong vào khuôn và đặt miếng nilon hoặc màng bọc thực phẩm lên trên rồi ấn nhẹ cho bánh dàn đều, bề mặt bánh phẳng hơn rồi để nguội và đóng nắp lại.
Để trong ngăn đông (ngăn làm đá) của tủ lạnh trong khoảng 90 phút cho bánh sữa tươi cứng lại.

Bước 4: Xay bột chiên xù
Chia bột chiên xù làm 2 phần:
Phần 1: Bạn cho bột chiên xù vào cối xay hạt của máy xay sinh tố rồi đậy nắp và đem xay nhỏ. Tiếp theo, bạn cho bột chiên xù vừa xay ra hộp có nắp đậy
Phần 2 : Bạn lấy bột chiên xù (không xay nhỏ) cho vào hộp loại có nắp đậy.

Bước 5: Nhúng bột và chiên bánh
Sau 90 phút, lúc này bánh sữa tươi đã cứng lại, lấy ra khỏi tủ lạnh. Bây giờ cắt bánh thành từng miếng vuông nhỏ.
Tách lấy 3 lòng đỏ trứng và 1 lòng trắng trứng cho vào chén rồi khuấy kỹ cho tan trứng.
Tiếp theo, bạn cho từng miếng bánh vào tô trứng đều phủ kín cách mặt bánh. Sau đó bạn cho vào hộp đựng bột chiên xù đậy nắp lắc đều. Làm các bước tương tự như vậy thêm một lần nữa hết tất cả số bánh.
Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa và cho 0.5 lít dầu ăn vào. Đun đến bạn cho đũa vào, thấy dầu sủi mạnh quanh đầu đũa thì cho bánh vào chiên. Thi thoảng bạn đảo đều bánh.
Bạn chiên bánh trong khoảng từ 1 - 2 phút thì tắt bếp và vớt bánh ra và để ráo dầu.

Thành phẩm
Bánh sữa tươi chiên giòn vị socola thơm phức, bên ngoài thì giòn rụm, bên trong thì béo béo ngọt ngọt ăn ngon vô cùng. Món này mà vừa ăn vừa uống cùng một cốc coca thì "hết sảy".

Tham khảo một số loại Chảo chống dính đang kinh doanh tại Gia dụng Hà Linh để làm món sữa tươi chiên giòn dễ dàng hơn.

Tags: Cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola ngon, giòn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)