zalo

Cách làm tôm sú nướng bơ phô mai ngon tuyệt tại nhà

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 20/02/2021

Tôm là thực phẩm có chứa hàm lượng canxi, dinh dưỡng cao, vì thế đây là thực phẩm được nhiều người dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt là tôm nướng phô mai được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, “lôi cuốn” của món ăn. Vừa thơm lại ngậy, có món nhậu này thì chồng nào cũng mê!
Nguyên liệu và Dụng cụ:

- Tôm sú tươi: 500g

- Phô mai: 200g

- Hạt tiêu

- Muối

- Tỏi khô

- Rau mùi

Lò nướng, Bếp nướng điện hoặc Bếp từ


Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế

Tôm sú rửa sạch, bỏ phần bẩn trên đầu, bóc vỏ phần thân tôm, nhưng để lại phần vỏ đầu tôm và đuôi tôm cho đẹp mắt. Tiếp đó dùng dao chẻ dọc lưng tôm rồi bỏ chỉ đen, sau đó cắt sâu xuống lưng tôm để tách làm đôi. Lưu ý khi tách đôi tôm không nên tách rời mà chỉ tách để tạo thành rãnh.

Trộn lượng phô mai tùy sở thích, thêm 50gr bơ lạt, 10gr tỏi băm, 1 muỗng tiêu đen xay, 1 muỗng hạt nêm, lấy muỗng hoặc xiên trộn đều.
Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch
Bước 2: Ướp tôm
Cho tôm đã sơ chế ra bát to + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay nhỏ + tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp khoảng 5 – 7 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ gia vị.
- Khi tôm đã ngấm đều gia vị thì xếp tôm ra đĩa to, quết sốt phô mai vào bên trên lưng tôm.

Bước 3: Nướng tôm
Bạn nướng cho đến khi thấy tôm chuyển đỏ, vỏ ngoài hơi cháy xém, lớp phô mai chảy quyện vào tôm là được.
Nướng bằng lò nướng: Cho vào lò nướng mở nhiệt độ 1500 độ C thời gian tầm 10 phút, nếu chưa được bạn cho vào lò nướng thêm 5p.
Nướng bằng bếp từ: Bạn chuẩn bị vỉ nướng bọc lớp giấy bạc cho lên bếp, xếp tôm lên nướng tầm 20p.
Nướng bằng bếp than: Bạn chuẩn bị vỉ nướng, đốt than nóng không còn cháy lửa, xếp tôm lên nướng tầm 20p.

Chú ý: Vì tôm đã bóc hết vỏ nên khi tiến hành nướng tôm bạn nên nướng trong lò nướng, không nên nướng lò than dễ bị cháy và làm món ăn không ngon.
>> 
Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

Bước 4: Xếp tôm ra đĩa cho vài ngọn mùi vào giữa rãnh của tôm để trang trí cho món ăn tôm nướng phô mai đẹp mắt, hấp dẫn hơn

Món ăn dùng nóng, ăn với cơm và chấm với tương ớt cay rất ngon bạn nhé.

Tags: Bạn đã biết dùng đúng cách, Bí quyết làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính cực ngon tại nhà, Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp, Cách khắc phục khi nồi áp suất bị ám mùi, Cách làm tôm sú nướng bơ phô mai ngon tuyệt tại nhà
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)