Cách nấu cơm gà thơm ngon và tiện lợi bằng nồi cơm điện

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 21/08/2021

Cơm gà hẳn là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu đi ra nhà hàng thì sẽ mất thời gian và tốn kém. Bạn có thể làm ngay món cơm gà siêu ngon ngay tại nhà. Vậy đừng bỏ qua cách nấu cơm gà bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản này nhá.

Nguyên liệu làm Cơm gà cho 2 người
 - Thịt gà 400 gr
 - Gạo 300 gr
 - Nước vo gạo 360 ml
 - Nước cốt chanh 1 muỗng canh
 - Cải bẹ xanh 200 gr
 - Hành lá 4 nhánh (cọng lớn)
- Muối 1 muỗng cà phê
 - Tiêu trắng 3 gr
 -Rượu trắng 2 muỗng canh
 - Bột bắp 1 muỗng cà phê
 - Dầu mè 2 muỗng cà phê
 - Gừng cắt lát 15 gr
 - Tỏi đập 2 củ

Dụng cụ: Nồi cơm điện, dao, muỗng, đũa, thố,....

Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch các nguyên liệu đã được chuẩn bị.
Cắt đầu hành lá để riêng, rồi cột 4 cọng đầu hành với nhau để tạo thành bó.
Dùng dao chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Cắt đôi theo chiều dọc của cây cải bẹ xanh.
Lần lượt cho các nguyên liệu vào thố, gồm có: bó hành, gà chặt miếng, 1 muỗng cà phê muối, tiêu trắng, 2 muỗng rượu Shao Xing, 1 muỗng bột bắp rồi dùng đũa trộn đều.

Lưu ý: Bạn có thể dùng tay sạch để trộn đều hỗn hợp và nhất là bóp phần bó hành để cho chất trong hành được tiết ra thấm vào gà giúp gà mềm và ngon hơn.

Cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè và dùng tay trộn đều hỗn hợp lần nữa. Sau đó, để gà thấm đều gia vị trong khoảng 30 phút.

Nấu cơm

Cắm nồi cơm điện vào ổ cắm điện, cho vào lòng nồi các nguyên liệu: 1 muỗng cà phê dầu mè, gừng cắt lát, tỏi đập, 4 đầu hành lá và dùng muỗng đảo đều, cho đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm.
Lưu ý: Nếu bạn không sử dụng nồi cơm điện, thì có thể phi thơm các nguyên liệu bằng chảo chống dính trên bếp. Sau đó, cho hỗn hợp đó vào lòng nồi cơm điện.
Cho phần gạo đã được vo sạch vào nồi cơm điện, rồi dùng muỗng đảo đều cùng với nguyên liệu trong nồi khoảng 1 - 2 phút.
Cho nước vo gạo vào nồi, dùng muỗng trải đều gạo sao cho ngập nước. Sau đó, cho 1 muỗng canh nước cốt gà, 1 muỗng cà phê rượu vào nồi và đảo đều hỗn hợp trước khi đậy nắp, rồi bật chế độ nấu cơm.
Sau khi cơm chín, mở nắp nồi, bạn xếp từng miếng gà và cải bẹ xanh lên trên bề mặt cơm, rồi bấm nút nấu cơm 1 lần nữa trước khi hoàn thành.

Thành phẩm
Chỉ với thao tác đơn giản cùng với nồi nấu cơm là bạn có thể chế biến ngay được món cơm gà siêu ngon, siêu hấp dẫn. Cơm gà dẻo, không bị quá khô và có mùi thơm rất hấp dẫn, cùng với xớ thịt gà vừa chín tới, vị vừa ăn mà không cần phải dùng thêm nước chấm nào.

Mẹo nấu cơm gà bằng nồi điện thành công:
Chặt miếng gà có kích thước vừa phải để khi hấp trong nồi cơm sẽ mau chín đều.
Chỉ dùng lượng rượu Shao Xing nhỏ để nấu cơm, giúp tăng hương vị đậm đà, tránh lạm dụng quá nhiều.
Nên dùng nước cốt gà để giúp cho món cơm thêm phần hấp dẫn.
Nên sử dụng nồi cơm đa chức năng vì có thể điều chỉnh nhiệt độ nấu cơm như mong muốn.
BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO  CÁC MẪU NỒI CƠM ĐIỆN TẠI ĐÂY!