zalo

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN VỢT MUỖI ĐÚNG CÁCH

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 02/09/2021

Vợt muỗi là thiết bị chuyên dụng dùng để tiêu diệt muỗi hay các loại côn trùng nhỏ như ruồi, gián,…Tuy nhiên, cũng như nhiều thiết bị điện khác, vợt muỗi không sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng nhanh hỏng hoặc hư hại không dùng được. Hãy cùng tham khảo các mẹo được chia sẻ dưới đây để sử dụng và bảo quản vợt muỗi đúng cách nhé!

1. Không chạm tay vào lưới vợt kể cả đã tắt điện
Sau khi tắt điện thì bạn đừng vội chạm tay vào khu vực lưới điện, mặc dù không có điện phóng ra nhưng lưới kim loại điện vẫn lưu điện, để đảm bảo an toàn bạn phải đợi một vài phút để vợt tự xả hết điện rồi mới lấy xác muỗi hay làm sạch vết bẩn trên lưới.

2. Chỉ sạc pin khi đèn báo pin yếu
Khi vợt bắt muỗi phóng điện yếu, tiếng bắt muỗi phát ra nhỏ hơn bình thường hoặc đèn chiếu sáng yếu, thì bạn nên sạc điện ngay cho vợt. Chỉ cần cắm sạc và đợi 3 - 5 tiếng là vợt của bạn đã được sạc đầy.

3. Không cho trẻ em chơi đùa với vợt bắt muỗi
Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì phải để vợt ở chỗ cao, xa tầm với của trẻ nhỏ. Thông thường vợt bắt muỗi có màu sắc rất bắt mắt nên dễ thu hút sự chú ý của trẻ, nếu chạm vào lúc vợt chưa tắt nguồn thì nguy cơ bị giật điện rất cao.

4. Không đè đồ nặng lên vợt
Dù đang sử dụng hay không sử dụng thì bạn cần tránh để đồ nặng đè lên vợt, làm như vậy vợt sẽ dễ bị méo hoặc gãy, hư hỏng.

5. Sau khi diệt muỗi cần làm sạch xác muỗi trên lưới vợt
Sau khi kết thúc việc diệt muỗi bạn nên nghiêng vợt hoặc lấy bàn chải đánh răng chải nhẹ để xác muỗi rơi ra khỏi lưới vợt, đảm bảo lưới vợt sạch sẽ để hoạt động tốt hơn. Tuyệt đối không dùng vật sắc nhọn để lấy xác muỗi, dễ làm hỏng hoặc rách lưới điện, làm giảm độ bền của sản phẩm.

6. Không tự ý sửa vợt bắt muỗi tại nhà
Khi vợt bắt muỗi không hoạt động, bắt muỗi nhưng không nghe tiếng nổ, đèn pin không sáng, ... thì không nên tự ý mua phụ kiện khác và sửa tại nhà. Bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kịp thời.

7. Đặt vợt ở nơi khô ráo, không đặt gần vật dễ cháy nổ
Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn và gia đình, vợt cần được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, không được đặt nơi gần nguồn nước, ẩm ướt, nhất là gần đồ dễ cháy nổ. Tình trạng chập điện, cháy nổ có thể xảy ra rất cao, gây nguy hiểm cho người dùng.

8. Không tự ý thay Pin không đúng số Vôn
Bạn sạc điện nhưng không vào điện, sạc với thời gian dài nhưng đèn không báo đầy,... thì bạn nên đem đến nơi mua sản phẩm để được sửa hoặc thay pin mới. Không nên tự ý thay pin vì không thể đảm bảo đó là pin tốt và có số Vôn phù hợp, sẽ rất dễ gây cháy nổ, chập điện bất cứ lúc nào.

Mời bạn tham khảo các mẫu vợt muỗi tại Gia dụng Hà Linh nhá!

Tags: CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN VỢT MUỖI ĐÚNG CÁCH
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)