zalo

Có nên dùng bình giữ nhiệt để đựng cháo nóng cho trẻ không?

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 11/09/2021

Sử dụng bình giữ nhiệt để giữ nóng đồ uống như trà, cà phê đã quá quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày, nhưng không phải ai cũng biết một sự thật thú vị rằng, có nhiều bình giữ nhiệt được thiết kế riêng để đựng thực phẩm nóng như cháo, súp. Biết là bình giữ nhiệt được thiết kế riêng để đựng thức ăn, không gây ảnh hưởng gì đối với người lớn, nhưng liệu có an toàn nếu dùng chúng để bảo quản cháo nóng cho trẻ nhỏ trong suốt một ngày không?

1. Bình giữ nhiệt giúp giữ cháo luôn nóng

Thông thường, loại bình giữ nhiệt được dùng để ủ cháo nóng là loại bình có cấu tạo 3 lớp 2 tầng, lõi bên trong được làm bằng inox để cách nhiệt tốt và an toàn cho sức khoẻ, các loại bình này giữ nhiệt tốt trong khoảng thời gian 10-12 tiếng.

2. Có nên dùng bình giữ nhiệt để đựng cháo nóng cho trẻ không?

Khi bảo quản cháo trong bình giữ nhiệt, độ nóng của cháo vẫn sẽ giảm mặc dù giảm chậm hơn so với ở bên ngoài. Theo nguyên tắc, nhiệt độ của thức ăn giảm xuống dưới 60 độ C thì vi khuẩn sẽ phát triển mạnh mẽ trở lại, an toàn thực phẩm lúc này không còn được đảm bảo nữa. Như vậy, nếu sử dụng bình giữ nhiệt để ủ cháo, các mẹ không nên ủ quá lâu suốt một ngày, tốt hơn chỉ nên dùng bình giữ nhiệt để ủ cháo cho 2 bữa liền kề của bé.

3. Những lưu ý khi chọn bình giữ nhiệt

Hiện nay, trên thị trường tràn lan các sản phẩm bình giữ nhiệt với nhiều mẫu mã cũng như mức giá khác nhau, do đó, hãy là người tiêu dùng thông minh trong lựa chọn sản phẩm các mẹ nhé!

Nên chọn bình giữ nhiệt có ruột bình làm bằng inox để tránh các phản ứng hoá học ở nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời giúp giữ nhiệt tốt hơn.

Không lưu trữ cháo quá lâu trong bình giữ nhiệt, sử dụng cháo ủ trong bình càng sớm càng tốt.

Chỉ chọn mua bình giữ nhiệt từ các thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng.

Như vậy, các mẹ chỉ nên sử dụng bình giữ nhiệt để giữ cháo nóng cho trẻ lớn hoặc người lớn thôi nhé. Còn đối với trẻ ăn dặm, hệ tiêu hoá của bé chưa phát triển hoàn thiện, sức đề kháng chưa tốt nên rất dễ bị vi khuẩn gây hại tác động, tốt nhất mẹ nên dành chút thời gian trước mỗi bữa ăn để hâm nóng cháo thay vì dùng bình giữ nhiệt nhé!

Mời bạn tham khảo các mẫu bình giữ nhiệt tại Gia dụng Hà Linh nhé!

Tags: Có nên dùng bình giữ nhiệt để đựng cháo nóng cho trẻ không?
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)