Công dụng bất ngờ của nồi lẩu điện mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 19/02/2021

Nồi lẩu điện vốn đã không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Ngoài công năng nấu lẩu nhanh và an toàn, lẩu điện còn phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau: nấu canh, rán, chiên, xào, thậm chí là hấp... Bài viết hôm nay của Gia Dung Ha Linh sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những công dụng bất ngờ khác của nồi lẩu điện mà bạn chưa biết.
Nồi lẩu điện có nguyên lý hoạt động gần giống như nồi cơm điện với một mâm nhiệt công suất cao ở phía dưới, bên trên là lòng nồi để chế biến thức ăn. Phần lòng nồi này thường được tráng lớp phủ chống dính nên có thể đáp ứng cả những món ăn như chiên xào, rán, nướng.


Ngoài ra, có một số nồi lẩu điện thiết kế độc đáo với thiết kế 2 trong 1, đặc biệt còn có thể phục vụ cả 2 chức năng lẩu – nướng riêng biệt.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là những công dụng quen thuộc mà chúng ta vẫn biết khi sử dụng lẩu điện. Dưới đây là những cách sử dụng khác mà chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết nồi lẩu điện của nhà mình hóa ra lại “lợi hại” như thế.
1. Ủ sữa chua
Làm sữa chua không khó nhưng làm sao để ủ sữa chua cho lên men như đúng với vị bạn muốn thì không hề đơn giản. Bạn có thể sử dụng nồi lẩu điện để ủ sữa chua theo hướng dẫn làm dưới đây nhé.

Chuẩn bị: 1 lít sữa tươi, 2 lon sữa đặc có đường và 2 hũ sữa chua để dùng làm men.

Cách làm:

- Cho sữa tươi và sữa đặc vào cùng nhau rồi đun sôi thì bếp, không được cho thêm nước

- Đợi hỗn hợp nguội bớt một chút khoảng 35 độ sau đó cho sữa chua vào và khuấy đều khoảng 10 phút cho tan

- Cho sữa chua ra từng hũ nhỏ, sau đó cho vào nồi lẩu điện. Cho nước nóng khoảng 45 độ vào bằng nửa hũ sữa chua sau đó đậy nắp kín ủ trong vòng 4-6 tiếng. Bật chế độ nhiệt độ thấp trong khoảng 15 phút để đảm bảo cho nước được ấm ủ sẽ tốt hơn. Không nên bật quá lâu nước quá nóng cũng làm cho sữa chua có vị không ngon.

2. Chiên xào thức ăn

Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu đã được tẩm ướt sẵn, còn lại cứ để nồi lẩu điện lo. Với những nồi lẩu điện sở hữu lòng nồi chống dính Whitford (USA) nên không sợ dính nồi hay cháy khét. Công suất lớn nấu chín nhanh chóng, đồng thời điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt được giúp bạn có thể chọn lựa được mức nhiệt phù hợp nhất cho món chiên xào của mình.

3. Làm bánh pizza.

Đa số mọi người đều nghĩ làm bánh pizza cần phải có lò nướng, nhưng giờ đây chỉ cần trong căn bếp có nồi lẩu điện là bạn cũng có thể làm được món bánh này rồi. Bạn chỉ cần chuẩn bị: 500 g bột mì, 10g men nở, 3g muối, 280 ml nước lọc và 2 muỗng cà phê dầu ôliu. Còn đối với nguyên liệu phần nhân bánh thì các bạn có thể tùy chọn. Tiến hành trộn bột mì, muối và dầu oliu lại với nhau. Dùng nước ấm hòa tan men, từ từ đổ vào trộn cho đều và nhào bột cho thật mịn, sau đó cho bột nghỉ nửa tiếng. Dùng chày để cán bột bánh dày khoảng 2cm. Bật nồi lẩu điện lên cho nóng và cho bánh vào trong nồi để ở chế độ nấu trong 15 phút để cho bánh vàng. Sau đó mở nồi và trở mặt bánh. Lúc này cho nhân bánh, phết sốt cà chua và pho mát vào. Tiếp tục để ở chế độ nấu trong 15 phút nữa. Chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một chiếc bánh pizza nóng hổi, thơm ngon.

4. Gà nướng

Chuẩn bị: 300 g đùi gà, 1 củ gừng, 2 gốc hành, mè rang, gia vị: thìa nước tương, 2 thìa nước, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong.

Cách làm:

- Cho nước tương, nước mắm và mật ong vào bát nhỏ, khuấy đều.

- Gà rửa sạch để ráo nước, sau đó trộn nước tương xoa đều cho thấm. Bạn có thể dùng tăm xiên để tiêm vào gà cho ngấm gia vị.

- Thái lát gừng và cắt khúc hành lá. Đặt gừng và một ít hành lá ở dưới đáy nồi, sau đó cho gà và nước ướp vào.

- Cho đùi gà vào khay nướng của Lẩu điện SHD4525 và chọn mức nhiệt phù hợp. Vậy là đã hoàn thành rồi.

 

Lẩu điện SHD4525 với lớp chống dính Whitford (USA) ở lòng nồi sẽ tạo nên món gà nướng ngon tuyệt

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể tự tay làm những món ăn ngon cho cả gia đình mình thưởng thức bằng chiếc nồi lẩu điện sẵn có rồi.