zalo

Công thức làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 23/08/2021

Bánh chuối với mùi vị thơm ngọt, béo ngậy là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Bánh chuối ngon dẻo được phủ lớp nước cốt dừa béo có một chút ít vị mặn vì vậy tuy là một món ăn ngọt nhưng lại không ngán, thêm những hạt vừng vàng thơm đem lại sự hòa quyện hấp dẫn vô cùng.Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, làm bánh chuối giờ đây chỉ dễ như trở bàn tay. Bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện rất đơn giản và có thể làm ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện (Cho 4 - 5 người)
- Chuối chín 10 trái
- Dừa nạo 1 kg
- Bột năng 260 gr
- Bột gạo 100 gr (có thể thay bằng bột mì)
- Nước cốt dừa 300 ml
- Vani 1 ống
- Mè/ vừng rang 10 gr
- Đường 50 gr
- Muối 1 ít

Cách chọn mua chuối chín tươi ngon
- Chuối để làm bánh chuối hấp bạn nên sử dụng chuối sứ, vì loại chuối này khi chín ruột dẻo mềm, vàng đẹp và ít bị dính sơ.
- Chuối chín tự nhiên sẽ là nguyên cả nải, kích thước vừa phải, vỏ màu vàng sẫm và có những đốm đen, cuống cứng và còn hơi xanh.
- Bóp nhẹ cảm nhận độ mềm của ruột quả, có mùi thơm đặc trưng.
- Không chọn mua những quả chuối đã bị dập, vỏ mịn màng và có màu vàng đều bóng loáng vì có thể đây là chuối bị bón phân hoặc ủ bằng hóa chất.

Dụng cụ thực hiện:
Nồi cơm điện, tô, muỗng, dao,...

Cách chế biến 
1. Sơ chế nguyên liệu

- Chuối bóc vỏ, thái chuối thành những lát mỏng khoảng 1 cm và cho vào tô, thêm khoảng 3 thìa đường rồi đảo đều, để đó khoảng 20 phút để đường ngấm vào chuối.
- Dừa nạo bạn vắt với nước ấm khoảng 400 ml.

2. Làm lớp bột dẻo cho bánh
- Cho 250gr bột năng, 100gr bột gạo, 1 thìa cà phê muối, 50gr đường, 1 ống vani vào tô, hòa tan hỗn hợp với 2 chén nước.
- Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hết, sau đó cho chuối đã ngâm vào trộn đều và thật nhẹ tay.

3. Nấu bánh bằng nồi cơm điện
- Bạn quét một lớp mỏng dầu ăn ở đáy nồi cơm điện để bánh chín lấy sẽ dễ hơn. Đổ hỗn hợp chuối vào nồi, chỉ đổ mỏng khoảng 4 - 5 cm để bánh chín đều.
- Bạn chỉnh chế độ nấu cho nồi cơm điện tầm 10 phút thì gạt lên chuyển sang chế độ giữ ấm để ủ bánh trong 2 phút. Rồi lại gạt lên chế độ nấu, bạn thực hiện lặp lại như vậy khoảng 3 lần đến khi thấy bánh chín.
- Sau đó, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, nếu bột bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín, ngược lại bạn tiếp tục hấp.

4. Làm nước cốt dừa
Bạn lấy 300ml nước cốt dừa pha với đường và 10gr bột năng, thêm 1 chén nước rồi đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được.

Thành phẩm
Bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện có vị béo ngọt, thơm ngon khó mà cưỡng lại. Khi thưởng thức bạn rắc thêm nước cốt dừa và ít vừng rang để món bánh càng hấp dẫn hơn nhé!

Một số lưu ý khi làm bánh chuối hấp nước cốt dừa
- Không đổ bánh dày hơn 5 cm, bánh sẽ nhanh chín và miếng bánh sẽ vừa vặn khi ăn.
- Thường xuyên lau nước đọng ở nắp nồi.
- Bạn có thể ăn nóng hoặc bỏ vào tủ lạnh để ăn dần.

Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi cơm điện có tại Gia dụng Hà Linh để giúp bạn làm món bánh chuối hấp dễ dàng hơn nhé!:

 

Tags: Công thức làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)