zalo

Hộp đựng thực phẩm nào dùng được và không dùng được trong lò nướng

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 27/08/2021

Hộp đựng thực phẩm ngày càng trở nên phổ biết trong đời sống hằng ngày, nó không chỉ là vật dụng để dự trữ, bảo quản thức ăn mà còn là dụng cụ để nướng thức ăn bằng lò. Vậy bạn có biết loại hộp nào dùng được và không dùng được trong lò nướng không? 

1. Hộp dùng được trong lò nướng
Các loại hộp đựng thức ăn dùng được trong lò nướng phải là đồ dùng có độ bền cao: như thủy tinh chịu nhiệt, sành, sứ, gốm, nhôm, gang, inox... (tất cả phải là loại có khả năng chịu nhiệt, có thể xem trên nhãn của sản phẩm khi mới mua về).

a. Thủy tinh
Nhìn chung các loại hộp thủy tinh chịu nhiệt đều thích hợp với lò nướng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các gia đình nên lưu ý tránh tình trạng sốc nhiệt, làm nứt, vỡ hộp khi nướng.
Cụ thể nếu hộp đựng thực phẩm để trong tủ lạnh vừa lấy ra thì không nên cho vào lò nướng luôn, cần để bên ngoài vài phút, lau mồ hôi bên ngoài hộp rồi mới cho vào lò.

b. Hộp gốm sứ (chất liệu Ceramics)
Những loại hộp đựng thức ăn, bát đĩa hay tô chén bằng gốm sử đều có thể sử dụng được trong lò nướng vì chúng đã được nung ở nhiệt độ rất cao.
Tuy nhiên, bạn tránh cho những loại bát đĩa có quá nhiều hoa văn, vì có thể thành phần màu sắc trang trí hoa văn có chì, một số kim loại có thể gây ra phản ứng trong lò nướng.

c. Hộp nhôm, gang, inox chịu nhiệt
Thông thường các loại khay để nướng thức ăn được làm bằng chất liệu nhôm, gang, inox chịu nhiệt. Do đó, các loại hộp thực phẩm làm bằng chất liệu này cũng có thể cho vào lò nướng để sử dụng. 

2. Các loại hộp không dùng được trong lò nướng
Hầu hết, các loại hộp nhựa, hộp xốp, gỗ, vật liệu dễ nóng chảy... tuyệt đối không được cho vào lò nướng và nó có thể gây cháy, nổ, chảy nhựa ra bất cứ lúc nào. 
Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có lò vi sóng thì vẫn có thể sử dụng hộp nhựa để hâm, nấu thức ăn đấy nhé!

Một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng lò nướng
- Khi nướng thực phẩm bằng hộp thủy tinh hay sành, sứ cũng không nên dùng nắp đậy kín vì áp lực bên trong cũng có thể gây nổ, rất nguy hiểm.
- Các loại thực phẩm kín như trứng, nghêu, sò, ốc... bạn cũng không nên cho vào lò nướng vì chúng có thể gây nổ.
Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn chọn mua được những sản phẩm phù hợp và ưng ý để sử dụng trong gia đình nhé. 

Tags: Hộp đựng thực phẩm nào dùng được và không dùng được trong lò nướng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)