Bếp nướng điện là sản phẩm được lòng nhiều bà nội trợ nhờ sự tiện lợi vượt trội như không lo khói, hỏa hoạn hay nướng chín không đều. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn bếp nướng điện chất lượng tốt, giá thành hợp lý giữa thị trường bếp nướng phong phú như hiện nay chưa?
Thiết kế của bếp nướng điện
Để mua được một chiếc bếp nướng điện tốt thì khi mua bạn nên chú ý đến thiết kế của bếp. Bạn nên chọn những chiếc bếp có kiểu dáng dài, như vậy việc nướng thực phẩm sẽ dễ dàng hơn, thiết kế tay cầm và chân đế phải chắc chắn, có bọc nhựa chống nóng.
Nhiệt độ nướng có nhiều mức điều chỉnh
Khi chọn mua bếp nướng cần lưu ý nhiệt độ có thể được điều chỉnh nhiều mức sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm. Thông thường bảng điều khiển nhiệt độ của bếp điện có dạng nút vặn dễ thao tác.
Xem thêm: Bật mí cách sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách, an toàn và hiệu quả
Lựa chọn công suất bếp nướng điện
Bếp nướng điện có công suất càng cao thì khả năng nướng chín đồ ăn càng nhanh, nóng, giòn hơn là các loại bếp công suất thấp, phải chờ đợi rất lâu. Hiện nay, các loại bếp nướng điện trên thị trường thường có công suất từ 1200 W đến 2000 W.
Chất liệu làm bếp nướng điện
Chất liệu bếp là yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Khi mua bếp bạn nên lựa chọn chất liệu từ hợp kim cao cấp hoặc thép không gỉ vì có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và được tráng lớp chống dính thật bền. Khi bạn nướng thực phẩm sẽ không lo bị kết dính vào bếp, vừa đảm bảo an toàn vừa dễ vệ sinh.
Bề mặt bếp có khe rãnh hứng dầu mỡ thừa
Một số bếp điện hiện nay trên bề mặt bếp có khe rãnh dùng để hứng dầu mỡ thừa chảy ra từ thức ăn, giúp món ăn ngon hơn, không bị ngấy và an toàn hơn cho sức khoẻ.
Thương hiệu xuất xứ
Thị trường bếp nướng điện hiện nay vô cùng sôi động với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chức năng và có nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn và độ bền của sản phẩm, bạn nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thuộc những thương hiệu uy tín như Sunhouse, Goldsun...