zalo

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 26/09/2021

Bên cạnh thiết bị làm ấm như quạt sưởi thì đèn sưởi cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng trong mùa đông giá rét. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt và sử dụng đèn sưởi một cách an toàn và hiệu quả nhất!

1. Chọn đèn sưởi phù hợp với diện tích nhà tắm

Chọn được loại đèn sưởi có công suất hoạt động phù hợp với diện tích phòng tắm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đồng thời giúp đèn hoạt động hiệu quả.

+ Đối với phòng tắm có diện tích từ 2 - 4m2: Chọn loại đèn 2 bóng tương đương với công suất 500 - 550 W.

+ Đối với phòng tắm có diện tích từ 4 - 8m2: Chọn loại đèn 3 bóng tương với công suất khoảng 800 - 8500 W.

+ Với phòng tắm lớn trên 15m2, bạn có thể lắp 1 lần 4 bóng đèn để đảm bảo hiệu quả.

Chọn đèn sưởi phù hợp với diện tích nhà tắm

2. Các bước lắp đặt đèn sưởi nhà tắm

Bước 1: Đo diện tích để chọn đèn sưởi phù hợp 

Mục trên đã tư vấn cho bạn công suất thích hợp cho từng diện tích phòng. Trước khi quyết định mua sản phẩm, bạn cần đo diện tích phòng để chọn đèn sưởi phù hợp để đảm bảo khả năng làm ấm trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Chọn vị trí lắp đặt đèn sưởi

Khoảng cách an toàn nên từ 1.8 - 2m, khoảng cách được tính từ vị trí nền nhà đến đèn sưởi, cao hơn vòi hoa sen (nếu có) để hạn chế tiếp xúc với nước, đồng thời giúp đèn tạo hơi ấm thoải mái và đảm bảo an toàn với người dùng.

Bước 3: Đánh dấu vị trí để khoan lỗ rồi bắt vít nở và xoắn vít treo đèn

Người dùng sử dụng khoan bê tông (búa) để cố định giá đỡ vào tường, đảm bảo chắc chắn.

Ngoài ra, đối với những trường hợp là đèn sưởi nhà tắm lắp âm trần, các bạn xác định vị trí phía trên khu vực tắm và tạo một ô trống với kích thước vừa với kích thước của đèn sưởi âm trần để dễ lắp đặt.

Bước 4: Tìm nguồn điện để cắm giắc hoặc đấu nối dây vào công tắc trong phòng tắm

Đèn được lắp đặt vào các giá đỡ và cố định với những ốc vít chắc chắn. Dây dẫn điện nên được bảo vệ trong ống luồn, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước.

Bước 5: Kiểm tra lại độ an toàn

Sau khi lắp đặt xong, người dùng nên kiểm tra lại độ chắc chắn và an toàn của sản phẩm, từ vị trí đèn, khoảng cách với vòi nước và tầm với người dùng, dây dẫn điện, công tắc, giá đỡ, và các ốc vít...

Cần đảm bảo an toàn trong các bước lắp đặt

3. Sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn

Lắp đặt đúng cách

Việc lắp đặt nếu gây khó khăn cho bạn khi đo đạc hay khoan bắt ốc vít, dây dẫn... bạn có thể nhờ kỹ thuật viên để lắp đúng yêu cầu nhà sản xuất đề ra và để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lắp đặt đèn sưởi đúng cách đảm bảo an toàn sử dụng

Hạn chế để đèn sưởi tiếp xúc với nước

Dù được thiết kế để chống nước nhưng tốt nhất để đèn sưởi nhà tắm của bạn hoạt đông tốt, có tuổi thọ lâu thì bạn không nên để nước tiếp xúc với đèn trong quá trình tắm sẽ giảm khả năng tỏa nhiệt của bóng đèn.

Để giảm thiểu nguy cơ có thể xảy ra khi nước tiếp xúc với đèn sưởi, trong quá trình lắp đặt, bạn nên đặt đèn sưởi ở một vị trí an toàn, cao hơn tầm nước của vòi sen. 

Đặt đèn sưởi ở vị trí an toàn, tránh xa tầm nước

Thường xuyên kiểm tra đèn sưởi

Bạn nên định kỳ kiểm tra lại dây điện của đèn sưởi xem có bị hở, bị đứt hay không, nếu có thì nên gọi người sửa lại hay thay dây mới.

Ngoài ta, trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh đèn sưởi tối thiểu 2 lần/năm vào thời điểm trước mùa lạnh lúc bắt đầu dùng đèn và sau mùa lạnh khi không dùng nữa để làm sạch bụi bẩn bám trên bóng đèn, giúp kéo dài tuổi thọ bóng.

Bảo dưỡng đèn sưởi để tăng tuổi thọ sản phẩm

Mời bạn tham khảo một số mẫu đèn sưởi nhà tắm tại Gia Dụng Hà Linh.

Tags: Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng đèn sưởi nhà tắm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)