Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 26/09/2021
Máy xay thịt ngày càng phổ biến và trở thành một trong những đồ dùng rất cần thiết của các chị em nội trợ ngày nay. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để sử dụng máy xay thịt một cách đúng chuẩn bạn nhé!
Máy xay thịt là đồ dùng cần thiết trong gian bếp gia đình, giúp nghiền, xay nhỏ, đều, mịn, nhuyễn nhiều loại thịt khác nhau như thịt lợn, gà, cá, tôm,... cùng các loại rau củ.
Dựa trên nguyên lý hoạt động có thể gọi tên một số sản phẩm máy xay thịt như: máy xay thịt bằng tay, máy xay thịt bằng điện và máy xay thịt công nghiệp. Dựa trên chức năng thì máy xay thịt có thể phân thành 2 loại máy xay thịt đa năng và máy xay thịt đơn năng.
Cấu tạo của máy xay thịt gồm 2 phần chính là phần thân máy và phần cối xay. Bạn hoàn toàn có thể tháo rời, vệ sinh, lau chùi 2 phần này tiện lợi, dễ dàng. Riêng ở chính giữa của phần cối xay có một những lưỡi dao làm bằng inox hoặc kim loại không gỉ và có độ sắc bén để xay nhuyễn thịt.
Cách dùng máy xay thịt rất đơn giản, bạn làm theo các bước cơ bản dưới đây:
Bước 1: Rửa sạch và cắt thịt thành những miếng nhỏ
Bước 2: Lắp lưỡi dao vào cối xay
Bước 3: Cho thịt vào máy, đậy nắp và lắp động cơ vào máy xay
Bước 4: Nhấn giữ nút để bắt đầu quá trình xay thịt
Bước 5: Tháo động cơ, mở nắp và tháo lưỡi dao để lấy thịt ra
Một số lưu ý dưới đây giúp sử dụng máy xay thịt đúng chuẩn, an toàn và bảo quản máy lâu dài:
Việc trước tiên bạn cần làm là phải đọc kỹ chỉ dẫn đi kèm sản phẩm để lắp đặt máy theo đúng hướng dẫn sử dụng. Bạn lưu ý lắp thân máy khớp với cối xay, cố định cối đựng chắc chắn để đảm bảo chúng không bị xê dịch trong quá trình sử dụng cũng như lắp trục xay của máy vào đúng vị trí.
Nếu dùng máy xay thịt liên tục trong thời gian dài, máy sẽ nóng dần nóng lên. Lúc này, hãy ngắt nguồn điện một thời gian rồi sau đó mới tiếp tục. Điều này sẽ hạn chế tình trạng quá tải làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy xay thịt.
Bạn không nên nhồi nhét quá thiều thịt vào để hy vọng máy xay nhanh hơn. Điều này có thể làm thịt bị kẹt khiến chất lượng thịt xay ra không được như mong đợi.
Sau mỗi lần sử dụng, bạn cần chùi rửa, vệ sinh ngay cho máy, đặc biệt là phần cối xay, đảm bảo thịt không còn bám lại. Nếu không chất lượng của máy sẽ bị giảm đi, thêm nữa những vết bẩn hay thịt dư bám lại, lâu ngày sẽ gây ra tình trạng rỉ sét khiến cho không đảm bảo được vệ sinh thực phẩm.
Lưỡi dao máy xay thịt dùng một thời gian dài có thể bị mòn, hỏng và rỉ sét. Do đó để đảm bảo vệ sinh và chất lượng tốt nhất, bạn nên thay lưỡi dao mỗi năm một lần.
Mời bạn tham khảo một số mẫu máy xay thịt tại Gia dụng Hà Linh.