zalo

Hướng dẫn sử dụng phích nước Rạng Đông an toàn và bền lâu

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 29/09/2021

Trong quá trình sử dụng phích nước Rạng Đông để sản phẩm cho hiệu quả giữ nhiệt tốt hơn và tăng tuổi thọ bạn cũng nên lưu ý đến nhiều vấn đề.

Phích nước Rạng Đông từ lâu đã trở thành người bạn thân thuộc của nhiều gia đình Việt. Với khả năng giữ nhiệt hiệu quả cùng mẫu mã đẹp sản phẩm góp phần phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của mọi gia đình. Bài viết sau đây  sẽ chia sẻ thông tin hướng dẫn sử dụng phích nước Rạng Đông an toàn cho bạn và gia đình.

Hướng dẫn sử dụng phích nước Rạng Đông

Với một sản phẩm phích nước Rạng Đông khi mới mua về bạn cần rửa sạch và để ráo nước sau đó mới đổ nước nóng vào. Khi đổ nước nóng lần đầu vào phích hay với những sản phẩm bình đã sử dụng lâu bạn nên đổ từ từ, có thể đổ một ít, đậy nắp lại, vài phút sau đó mới đổ nước vào phích tiếp.

Mỗi buổi sáng bạn có thể đổ hết nước cũ trong bình ra, tráng qua bằng nước sạch cho hết cặn bẩn đọng lại ở trong phích rồi mới rót tiếp nước mới vào và đậy nắp thật chặt.

Muốn phích giữ được nước nóng lâu hơn, khi rót nước vào bạn không nên rót đầy, chừa một khoảng trống giữa nước sôi và nút phích để tăng khả năng cách nhiệt.

Trong quá trình sử dụng bạn nên để phích xa tầm tay trẻ nhỏ, đặt phích ở các vị trí tránh lối đi ra đi vào và nên thiết kế thêm giá đựng phích để tránh trường hợp phích bị đổ do tác động từ bên ngoài.

Lưu ý khi sử dụng phích nước Rạng Đông

Trong quá trình sử dụng các sản phẩm phích giữ nhiệt bạn cũng nên lưu ý một số điều để giữ phích được bền hơn và tăng hiệu quả giữ nhiệt của sản phẩm.

+ Tránh va đập mạnh là một trong những mẹo để bảo vệ và sử dụng phích nước nóng an toàn nhất mà bạn nên nhớ. Mặc dù phích nước Rạng Đông được cấu tạo từ hai đến 3 lớp gồm vỏ, lớp trung gian và lõi phích nhưng việc va đập mạnh rất có thể khiến phích nước bị hỏng hoặc gây nguy hiểm khi ruột phích bị vỡ và bắn ra ngoài. Vì vậy để giúp sản phẩm có thời gian sử dụng được lâu hơn bạn nên hạn chế di chuyển trên đường xóc, không nên lắc mạnh bình và tránh va đập.

+ Lớp ngoài của vỏ phích thường được cấu tạo bằng nhựa hoặc chất liệu inox. Nếu bạn để phích gần lửa hoặc các nguồn nhiệt lớn có thể khiến lớp nhựa dễ méo mó hỏng hóc. Ngoài ra, nếu để gần lửa với nhiệt quá lớn rất dễ làm nổ phích nước bởi hai lớp nhiệt trong ngoài cộng lại gây quá tải đối với phích nước bình thường. Vì vậy để an toàn hơn bạn nên chú ý không để các sản phẩm phích nước gần lửa.

+ Khi úp ngược đáy phích chúng ta có thể nhìn thấy lớp lõi phích nước ở bên trong, chính vì vậy nếu để phích ngập nước sẽ khiến lớp sắt ở giữa nhanh hỏng do hoen gỉ và hao mòn nhiệt.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn sử dụng phích nước Rạng Đông. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cách sử dụng các sản phẩm phích nước Rạng Đông an toàn và hiệu quả hơn.

Mời bạn tham khảo một số phích nước tại Gia Dụng Hà Linh.

Tags: Hướng dẫn sử dụng phích nước Rạng Đông an toàn và bền lâu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)