zalo

Hướng dẫn tự khắc phục những lỗi thường gặp trên nồi cơm điện tại nhà

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 30/08/2021

Nồi cơm điện là thiết bị điện tử gia dụng mà mọi người dân Việt Nam đều không còn quá lạ lẫm bởi những tiện dụng mà nó mang lại. Nồi cơm điện giúp ích rất nhiều cho những người nội trợ trong quá trình nấu nướng nhưng không mang lại không ít rắc rối khi khi có sự cố xảy ra. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn đến cho các bạn những cách tự khắc phục những lỗi thường gặp trên nồi cơm điện ngay tại nhà.

1. Nồi cơm điện không vào điện, cắm điện vẫn báo nguồn nhưng nồi cơm điện không nóng


Nồi cơm điện không vào điện, cắm điện vẫn báo nguồn nhưng nồi cơm điện không nóng

- Nguyên nhân: Dây cắm bị hỏng, điểm tiếp xúc giữa dây và nồi cơm điện kém, hoặc cầu chì bị hỏng. Tiếp điểm NC và NO bị hỏng
- Cách xử lý: Bạn nên cắm lại chắc chắn phần tiếp nối giữa dây cắm và nồi ở gần phía dưới đáy nồi. Thử thay đầu dây nối khác nếu như dây cắm bị hỏng.

2. Nồi tự động nảy đèn khi cơm chưa được nấu chín


Nồi tự động nảy đèn khi cơm chưa được nấu chín

- Nguyên nhân: Đáy nồi cơm điện bị cong khiến nhiệt tiếp xúc không đủ dẫn đến đèn tự động nhảy, đóng nắp nồi không chặt. Rơ le nhiệt của nồi cơm điện bị ngắt quá sớm, mâm nhiệt bị bẩn do trong quá trình sử dụng có thức ăn rơi vãi và không được làm vệ sinh dẫn đến cơm bị sống.
- Cách xử lý: Vệ sinh thật sạch mầm nhiệt, kiểm tra rơ le nhiệt, nếu rơ le nhiệt cũ quá thì bạn nên thay rơ le mới. Với trường hợp đáy nồi bị cong, bạn nên thay lòng nồi khác.

3. Nấu cơm có cháy dưới đáy và bị khè dưới đáy nồi

- Nguyên nhân: Rơ le nhiệt bị ngắt muộn, cài chế độ nấu quá lâu khiến gạo thu quá nhiều nhiệt dẫn đến cơm bị cháy. Lớp chống dính của nồi bị mất

- Cách xử lý: Kiểm tra lại rơ le nhiệt, nếu cũ quá thì bạn nên thay rơ le mới. Trong quá trình vệ sinh, hạn chế để các vật sắc nhọn chà xát.

4. Đèn báo nồi cơm điện không sáng

Đèn LED bị chập điện, dẫn đến bị hỏng. Dây dẫn điện bị quá tải, hỏng cầu chì

- Cách xử lý: Thay thế đèn LED của nồi cơm điện. Nếu bị đứt cầu chì, bạn lần từ nguồn vào có 1 con cầu chì thường được giấu trong 1 ống gen, sau đó bạn chỉ cần bắt cô định vào nồi.

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình sử dụng nồi cơm điện. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tránh được những vẫn đề sự cố khi sử dụng.

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi cơm điện tại Gia dụng Hà Linh.

Tags: Hướng dẫn tự khắc phục những lỗi thường gặp trên nồi cơm điện tại nhà
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)