zalo

Khi nào cần thay mới hộp đựng thực phẩm

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 27/08/2021

Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa hay thủy tinh dùng đến một thời điểm nào đó cũng cần thay mới. Nhưng đâu là lúc bạn biết nên thay mới hộp đựng thực phẩm? Cùng tham khảo thêm trong bài viết sau nhé.

1. Nắp hộp, roan cao su bị mất hay nứt, vỡ

- Hộp có nắp bị nứt vỡ nhưng bạn không biết, hoặc nắp bị mất roan cao su khiến nắp đậy không còn chắc chắn nữa thì có thể sẽ làm đổ thức ăn khi di chuyển hộp.
- Khi đựng thức ăn lưu trữ trong tủ lạnh mà không có nắp đậy cũng sẽ khiến mùi thức ăn bám vào tủ lạnh, đồng thời còn khiến thực phẩm mau hư hỏng.
Lúc này việc mua những chiếc hộp đựng mới sẽ giúp việc bảo quản thực phẩm của bạn được thuận tiện, an toàn và giữ vệ sinh cho không gian sử dụng.

2. Hộp bị ám mùi hôi hoặc bị ố vàng, bong tróc màng lớp nhựa

Sau 1 thời gian sử dụng, đặc biệt là hộp nhựa bị ố, ám mùi thức ăn hay bề mặt nhựa bị bong tróc thì khuyên bạn nên thay hộp mới để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Lúc này, bạn có thể chọn mua hộp đựng chất liệu thuỷ tinh sẽ hạn chế được các tình trạng trên trong quá trình sử dụng.

3. Hộp nhựa bị chảy, hộp thủy tinh bị nứt

- Để hộp nhựa quá lâu với mức nhiệt lớn trong lò vi sóng hay để gần bếp lửa đang cháy làm biến dạng hộp nhựa nếu tiếp tục sử dụng có thể phản ứng với thức ăn, không an toàn cho sức khoẻ.
- Vô tình làm rơi rớt khiến hộp thuỷ tinh bị rạn, nứt thì khuyên bạn nên mua hộp mới để không làm đổ, chảy thức ăn khi sử dụng.

4. Hộp không còn phù hợp với sở thích, nhu cầu lưu trữ thực phẩm

Đôi lúc bạn mua hộp đựng thực phẩm có kích thước quá nhỏ, quá lớn, có nhiều góc cạnh khó rửa, không dùng được cho lò vi sóng... 
Nhìn chung, hộp đựng thực phẩm giờ đây có nhiều mẫu mã, tính năng đa dạng, nên nếu bạn cảm thấy sản phẩm đang dùng không còn phù hợp, hãy nghĩ tới việc đổi cái mới.

Tags: Khi nào cần thay mới hộp đựng thực phẩm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)