zalo

Lưu ý khi chọn mua nồi luộc gà

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 27/09/2021

Gà luộc là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Để có một con gà luộc ngon ngoài nguyên liệu tươi sống thì không thể thiếu một chiếc nồi luộc phù hợp. Bài viết sau sẽ mách bạn một số lưu ý trước khi chọn mua nồi luộc gà nhé!

1. Đường kính rộng và thành cao

Thông thường để luộc gà đường kính vào khoảng 26 cm, tuy nhiên để luộc gà ngon và dễ dàng nhất thì bạn nên sử dụng nồi có kích thước đáy từ 26 – 28 cm và có chiều cao vào khoảng 18 - 22 cm. Với kích thước này bạn có thể để nguyên con vịt hay gà 3 - 4 kg. Thích hợp để cúng, không phải chặt thái ra cho vào, nhìn mất thẩm mỹ.

2. Quai phải chắc

Chi tiết này bạn nên chú ý, vì dung tích chứa nước lớn, có thể lên đến tầm mười mấy lít, cộng với trọng lượng sẵn có của nồi và khối lượng của thực phẩm đun trong đó có thể khoảng 10 kg hoặc hơn. Do đó, nếu bạn chọn nồi với quai cầm không chắc chắn rất dễ rơi rớt không đảm bảo an toàn khi di chuyển nồi đang chứa nước nóng.

3. Chất liệu

Thật ra luộc gà bằng nước thì bạn có thể chọn bất kỳ chất liệu nào từ nhôm, inox... Tuy nhiên có một số cách luộc gà không cần nước mà dùng muối. Nên bạn nên chọn những nồi có đáy dày, bằng inox để luộc. Nồi nhôm vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu luộc gà, tuy nhiên nồi nhôm đáy mỏng dễ cháy nếu luộc không cần nước. 

4. Thương hiệu

Khi mua nồi luộc gà, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín như: Sunhouse, Elmich, Happycook... Tránh mua những nồi kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

 

Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi tại Gia dụng Hà Linh.

Tags: Lưu ý khi chọn mua nồi luộc gà
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)