zalo

Máy ép chậm là gì? So sánh máy ép chậm và máy ép trái cây thường?

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 30/11/2021

Bạn đang có nhu cầu mua máy ép trái cây? Bạn phân vân không biết máy ép trái cây thường và máy ép chậm loại nào tốt? Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa hai loại máy ép phổ biến này để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình mình nhé.

Máy ép chậm là gì? So sánh máy ép chậm và máy ép trái cây thường?
1. Nguyên lí hoạt động của máy ép trái cây thường
Máy ép trái cây thường, tức là máy ép trái cây ly tâm, sử dụng mâm xay dạng tròn gồm nhiều lưỡi dao, hết hợp với lưới lọc để ép nước từ nguyên liệu.
Khi đưa trái cây, rau củ vào máy qua ống tiếp nguyên liệu, mâm xay này sẽ xoay dưới tốc độ cao, mài nhỏ dần hoa quả, trái cây, tạo lực ly tâm giúp tách nước ép ra khỏi phần bã và nước ép được chảy ra vào khay hứng nước ép

Máy ép trái cây SUNHOUSE SHD5520
Ưu điểm:
- Với nguyên lí hoạt động đơn giản nên máy ép trái cây ly tâm rất phổ biến trên thị trường với nhiều kiểu dáng và thương hiệu khác nhau, mức giá thường rẻ hơn, dao động từ 900 nghìn đồng đến 2 triệu đồng, phù hợp với đại đa số các gia đình.
- Máy ép có thể ép được nhiều loại hoa quả, rau củ khác nhau, tốc độ ép nhanh nên giúp bạn tiết kiệm thời gian, rút ngắn thời gian ép trái cây cho gia đình.
Nhược điểm:
- Bên cạnh ưu điểm về khả năng ép nước nhanh, do tốc độ ép nhanh và mạnh nên khi ép trái cây với loại máy ép trái cây này sẽ dễ làm phát sinh nhiệt, ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của nước ép.
Nước ép bị tác động nhiệt nên khi sử dụng sẽ dễ bị oxi hóa hơn, dẫn đến thời gian sử dụng và bảo quản ngắn hơn.
2. Nguyên lí hoạt động của máy ép chậm
Khác với máy ép trái cây ly tâm sử dụng mâm xay để ép nước, máy ép chậm sử dụng 2 bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít với thiết kế đặc biệt.
Khi đưa hoa quả, rau củ vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đẩy nguyên liệu vào lưới lọc, quá trình này hầu như không tạo lực ly tâm và ma sát với hỗn hợp nguyên liệu. Bộ phận tách bã đẩy bã ra ngoài, nước ép chảy ra ngoài một cách tự nhiên, không bị tác động lực và phát sinh nhiệt.
Sử dụng động cơ giảm tốc giúp máy ép chậm SUNHOUSE hạn chế được tiếng ồn tối đa khi vận hành. Máy ép hoạt động êm ái và có thể sử dụng liên tục được trong thời gian dài, bền bỉ.

Máy ép chậm SUNHOUSE SHD5505 với công nghệ ép chậm thông minh
Ưu điểm:
- Sử dụng công nghệ ép chậm thông minh, trong quá trình ép nước không làm phát sinh nhiệt nên các chất dinh dưỡng, vitamin trong nước ép được bao toàn, không bị phá vỡ cấu trúc. Nhờ vậy, nước ép đậm đặc, thật màu hơn, đặc biệt không bị oxi hóa, không bị tách lớp khi ở môi trường ngoài như nước ép từ máy ép trái cây thông thường.

- Công nghệ ép chậm cũng giúp ép kiệt nước từ nguyên liệu hơn, lượng bã nhả ra không đọng nhiều nước, nước ép nhiều và ít lẫn bã.
- Sử dụng trục vít và đông cơ giảm tốc nên máy ép chậm SUNHOUSE có thể ép được mọi loại hoa quả, rau củ hơn máy ép trái cây thông thường.
Nhược điểm:
- Với nguyên lí hoạt động như vậy, tốc độ quay của trục ép chỉ 45-60 vòng/phút nên thời gian ép trái cây với máy ép chậm sẽ chậm hơn so với máy ép ly tâm.
- Ưu việt hơn về công nghê nên mức giá thành của sản phẩm cũng cao hơn, từ trên 2 triệu đến 5 – 10 triệu đồng.
3. Nên mua máy ép chậm hay máy ép trái cây thường?
Mỗi loại máy ép đều có những ưu nhược điểm riêng nên tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế của gia đình mình, các bạn có thể lựa chọn được loại máy ép phù hợp.
- Máy ép trái cây thường (hay Máy ép ly tâm): giá thành rẻ hơn, khả năng ép nhanh chóng hơn.
- Máy ép chậm: bảo toàn dưỡng chất trong nước ép, ép kiệt nước hoa quả, rau củ, đặc biệt không gây tách lớp, nước ép thật màu, tươi ngon nhưng đi kèm là mức giá cao hơn.
Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích và giúp bạn phân biệt và so sánh được hai loại máy ép phổ biến này.

Tags: máy ép chậm bền đẹp, máy ép chậm Sunhouse, máy ép chậm tốt giá rẻ, nên dùng máy ép chậm loại nào
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)