zalo

Mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt không phải ai cũng biết

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 21/08/2021

Dưa hấu là loại quả được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách chọn dưa hấu ngon, ngọt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết giúp bạn chọn được những quả dưa hấu ngon, đúng chuẩn nhất!

1. Thời điểm mua dưa hấu ngon

Ngày nay, nhiều người vẫn hay có thói quen chọn ăn trái cây theo mùa. Vì mỗi loại trái cây thường có vị ngon nhất vào đúng mùa của nó, nên dưa hấu cũng không ngoại lệ.

Ở miền Bắc, dưa hấu thường được thu hoạch vào mùa hè. Ngược lại, trong miền Nam, bạn có thể tìm thấy dưa hấu bất cứ thời điểm nào, vì chúng luôn có quanh năm.


2. Hình dáng trái dưa hấu ngon
- Cuống dưa

Những quả dưa già (dấu hiệu cho dưa đỏ - ngọt), thường có phần cuống nhỏ và héo khô. Trong khi, những quả dưa non thì cuống vẫn còn tươi xanh, khó có thể bị teo lại, và chứng tỏ quả dưa ấy được thu hoạch sớm.


- Đáy dưa

Đáy dưa là phần dưa tiếp xúc với đất trong quá trình phát triển. Vì thế, bạn nên chọn phần đáy của những quả dưa có màu vàng (hoặc màu kem), vì đó là dấu hiệu cho thấy quả dưa rất ngon.

Không những thế, bạn cần để ý thêm phần đáy có lõm vào hay không? Bởi vì càng lõm, càng sâu thì chứng tỏ dưa ngọt.


- Vỏ dưa

Trái dưa vỏ mỏng và ruột đỏ, bạn cần lựa những quả dưa có vỏ căng tròn và láng bóng, đặc biệt các sọc đen (trên thân quả dưa) hiển thị rõ.

Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp trường hợp: trên thân quả dưa có các vết màu nâu hay vết ong châm thì đừng quá lo lắng trước khi dùng dao bổ dưa ra! Bởi đây là dấu hiệu cho thấy quả dưa rất ngọt, vì có ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa trước khi ra trái.


Ngoài ra, khi dùng tay ấn nhẹ vào vỏ trông thấy cứng cáp, không bị nhũn, và khi vỗ vào mình dưa thì nghe tiếng “bộp, bộp”. Tất cả những yếu tố ấy đều cho thấy bạn đã chọn được trái dưa hấu ngon đấy!
- Khối lượng
Nếu trái dưa nặng hơn so với kích thước vốn có của nó, thì chứng tỏ dưa đó rất mọng nước. Chẳng hạn, trái dưa hấu nhỏ mà bạn cầm trên tay, thấy nặng hơn trái dưa nhỏ khác có cùng cỡ, hoặc nặng hơn trái dưa to, thì chứng tỏ trái dưa bạn cầm rất mọng nước và ngon.

Như vậy, bạn đã biết cách chọn được những trái dưa hấu ruột đỏ, vỏ mỏng và ngon ngọt rồi đấy! Hãy thử chế biến các món sinh tố bằng máy máy xay sinh tố thật đơn giản, cũng như các thức uống khác từ những quả dưa hấu ngon, để thay đổi khẩu vị trong thời gian sắp tới nhé!

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO CÁC MẪU MÁY XAY SINH TỐ TẠI ĐÂY

Tags: Mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt không phải ai cũng biết
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)