zalo

Mẹo khắc phục sự cố trên bình đun siêu tốc

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 31/08/2021

Bình đun siêu tốc đã không còn xa lạ với mọi nhà, thậm chí còn là vật không thể thiếu với nhiều gia đình vì sự tiện lợi của nó. Nhưng trong quá trình sử dụng, chiếc bình đun của bạn có thể sẽ gặp những lỗi vận hành như không sôi, có mùi khét, kêu to… Chính vì vậy, để sử dụng chúng tốt hơn, bạn cần trang bị cho mình những mẹo để khắc phục sự cố trên bình đun siêu tốc. 

Nước chưa sôi mà bình đun siêu tốc đã tắt

Nếu chiếc bình đun siêu tốc của bạn không đun sôi nước thì việc đầu tiên làm là bạn nên kiểm tra xem tạp chất có đọng quá nhiều dưới đáy bình không. Bạn phải thường xuyên lau chùi đáy bình để tránh tình trạng rơ le đo nhiệt hoạt động không chính xác, đo sai nhiệt độ và làm bình đun tự ngắt nguồn.

Nước chưa sôi mà bình đun siêu tốc đã tắt

Bình siêu tốc không chịu ngắt điện khi nước sôi

Trường hợp này, bạn phải xem xét bộ lọc ở miệng bình đa được đóng đúng cách và đóng chặt chưa, nếu chưa bạn phải sửa lại để đóng đúng. Nếu  không phải do bình lọc đóng sai, bạn nên kiểm tra để đảm bảo nắp bình được đóng chặt vì rơ le tự động ngắt nguồn điện chỉ hoạt động khi nắp bình đã được đóng kín.

Đã cắm điện nhưng bình siêu tốc không hoạt động

Bạn cần kiểm tra lượng nước muốn nấu có quá ít hay không? Cảm biến của bình sẽ tự đóng khóa điện nếu quá ít nước trong bình, do dó bạn cần cung cấp đủ lượng nước tối thiểu mà nhà sản xuất quy định để bình có thể hoạt động.

Đã cắm điện nhưng bình siêu tốc không hoạt động

Hoặc nếu bạn sử dụng bình liên tục trong thời gian dài, có thể sẽ làm cho bình giữ nhiệt độ cao, dẫn đến việc làm nóng mâm nhiệt, rơ le tự động ngắt nguồn điện và bình không hoạt động. Bạn cần chia nhỏ thời gian nấu để nấu nhiều lần hoặc đợi nhiệt độ bình hạ xuống thấp rồi mới tiếp tục nấu.

Bình đun bị rơi, móp méo hoặc kêu to, có mùi khét

Với những chiếc bình có tình trạng trên, cách tốt nhất là bạn nên thay 1 chiếc bình mới. vì khi bình đã xuất hiện những dấu hiệu trên, thì tuổi thọ cũng đã hết. Mang đi sửa chữa sẽ tốn kém chi phí mà chưa chắc mang lại hiệu quả. Nhất là với những chiếc bình có mùi khét, dễ dẫn đến những sự cố về điện, gây nguy hiểm cho người dùng.

Bình đun bị rơi, móp méo hoặc kêu to, có mùi khét

Bình đun bị rò rĩ điện hoặc nước

Bạn cần mang đến cửa hang để sửa chữa, bảo hành, tuyệt đối không nên tự sửa chữa tại nhà vì trong bình có nhiều bộ phận dễ bị hư hỏng và khó thay thế và cũng không đảm bảo an toàn khi bạn tiếp tục sử dụng sau khi đã sửa xong.

Hy vọng những mẹo nhỏ khắc phục sự cố trên bình đun siêu tốc sẽ giúp bạn sử dụng chúng tốt hơn!

Mời bạn tham khảo các mẫu bình siêu tốc tại Gia dụng Hà Linh nhé!

Tags: Mẹo khắc phục sự cố trên bình đun siêu tốc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)