zalo

Mẹo sử dụng và bảo quản bình thuỷ giữ nhiệt hiệu quả

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 26/09/2021

Để tăng độ bền, duy trì khả năng giữ nhiệt lâu của bình thuỷ giữ nhiệt nhà mình, bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay các mẹo sử dụng và bảo quản hiệu quả ở đây nhé.

1. Mẹo sử dụng bình thuỷ giữ nhiệt

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ khi sử dụng bình thủy giữ nhiệt là đọc kỹ và sử dụng theo đúng các quy tắc mà nhà sản xuất đã ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Những chiếc bình thủy giữ nhiệt mới mua về, bạn nên rửa qua bình với nước ấm (cả bên trong và bên ngoài bình) trong khoảng 2 phút để loại bỏ bụi bẩn, chất bảo quản, mùi mới dễ dàng, sử dụng an toàn cho sức khỏe hơn nhé.

Khi đổ nước vào bình, bạn nên đổ một lượng vừa phải, không đổ quá đầy vì khi đậy nắp lại, nước sẽ bắn ra ngoài, gây ẩm ướt xung quanh thân bình và nước nóng có thể gây bỏng cho bạn. Khi đổ nước vào bình cũng không đổ quá ít vì sẽ làm giảm khả năng giữ nhiệt của bình.

Không hâm nóng đồ uống trong bình thủy giữ nhiệt trực tiếp bằng cách cho bình vào lò vi sóng vì vỏ bình bằng chất liệu nhựa có thể bị chảy ra còn vỏ bình bằng inox sẽ có thể gây ra cháy nổ.

Đậy, vặn nắp thật chặt/kín sau khi cho nước vào, không để nắp hở vì nước có thể rò rỉ ra ngoài khi bạn di chuyển và nhiệt độ nước sẽ giảm nhanh hơn.

Không đựng nước nóng, nước lạnh luân phiên ngay lập tức vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm giảm khả năng giữ nhiệt và bình mau hư.

Nếu muốn đựng nước lạnh sau khi đựng nước nóng, bạn nên đổ ra ngoài/dùng hết nước nóng trong bình rồi đợi sau 10 – 15 phút mới đổ nước lạnh vào, làm như vậy, bình sẽ vẫn giữ nhiệt tốt, không bị sốc nhiệt nhé.

2. Mẹo bảo quản bình thuỷ giữ nhiệt

Di chuyển bình cẩn thận, không để rơi rớt, va chạm mạnh vì sản phẩm có thể bị biến dạng, trầy xước lớp sơn phủ bên ngoài thân bình.

Tập thói quen vệ sinh bình thủy giữ nhiệt ngay sau khi sử dụng để hạn chế ám mùi và đảm bảo vệ sinh hơn cho lần sử dụng tiếp theo.

Lưu ý là khi làm sạch nên làm sạch bằng taykhông dùng máy rửa chén vì máy khó loại bỏ hết các vết bẩn trong các khe, rãnh trên bình và hơi nóng có thể làm hỏng lớp cách nhiệt, ruột thủy tinh của sản phẩm.

Không bảo quản, đặt bình thủy giữ nhiệt trong tủ lạnh vì chất lỏng trong bình có thể bị co lại hoặc giãn ra gây vỡ ruột và biến dạng vỏ bình.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng bình thủy giữ nhiệt, hãy chú ý những mẹo sử dụng và bảo quản này để dùng sản phẩm ngày càng tốt hơn, bền hơn nhé.

Mời bạn tham khảo một số bình thuỷ điện tại Gia dụng Hà Linh.

Tags: Mẹo sử dụng và bảo quản bình thuỷ giữ nhiệt hiệu quả
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)