Nên mua nồi Inox 3 đáy hay nồi Inox 5 đáy?

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 19/02/2021

Nồi Inox là vật dụng không thể thiếu trong mọi căn bếp. Trong đó, phải kể đến đó là nồi inox 3 đáy và nồi inox 5 đáy của SUNHOUSE. Vậy, 2 loại nồi này có gì giống và khác nhau, loại nào tốt và đáng mua hơn. Đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời ngay nhé!
Nồi inox SUNHOUSE bền đẹp, sáng bóng
Thông thường, nồi inox chỉ có 1 lớp đáy như ở thành nồi, có độ dày khoảng 0.5 - 1 mm với đặc tính truyền nhiệt nhanh chóng. Song, loại nồi này lại có nhược điểm đó là nhiệt không được tản đều, gây tình trạng nóng cục bộ, dẫn đến cháy khét thực phẩm khi nấu. Do vậy, nồi 1 đáy thường để luộc, nấu hoặc ăn lẩu chứ không nên dùng để kho, chiên xào.
Để khắc phục nhược điểm trên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi có lớp đáy dày hơn. Và phổ biến nhất chính là nồi inox 3 đáy và nồi inox 5 đáy.
1. Nồi inox 3 đáy

Nồi inox 3 đáy SUNHOUSE là nồi có cấu tạo đáy 3 lớp gồm 2 lớp inox bên ngoài cùng lớp nhôm ở giữa, giúp nhiệt tỏa đều trên toàn bộ mặt đáy. Việc dập lớp nhôm ở giữa vừa giúp lớp nhôm được bảo vệ, vừa truyền nhiệt tốt lại giúp an toàn khi nấu nướng. Bởi inox cao cấp không gây han gỉ, không tạo phản ứng hóa học và thôi nhiễm vào thức ăn. Ngoài ra, lớp ngoài cùng thường được làm bằng inox 430 - là một loại inox có khả năng nhiễm từ cao, giúp nồi có thể dùng được trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

Nồi inox 3 đáy SUNHOUSE SH334 truyền nhiệt tốt, tỏa nhiệt đều
Nồi inox 1 đáy, 3 đáy hay 5 đáy không khác biệt nếu như bạn chỉ là người "nấu cho vui", nhưng nếu như bạn là người có tâm hồn nấu nướng và nhà bếp đối với bạn là nơi bạn trổ tài thì với bộ nồi inox 3 lớp thì bạn sẽ như "hổ thêm cánh". Khi nhiệt lượng được gia tăng tốc hành, độ ổn định nhiệt cao, phân phối nhiệt lượng đều thì thức ăn sẽ giữ nguyên hương vị, chín đều…
2. Nồi inox 5 đáy
Cũng giống như nồi inox 3 đáy, nồi inox 5 đáy SUNHOUSE cũng là nồi inox có phần đáy được cấu tạo từ 5 lớp kim loại. Thông thường 5 lớp đó bao gồm:
Inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ.
Lớp nhôm nguyên chất.
Lớp lõi hợp kim nhôm đặc biệt.
Lớp nhôm nguyên chất.
Inox 430.

Nồi inox 5 đáy SUNHOUSE giữ nhiệt lâu, chống cháy khét
Về tính năng nổi bật, nồi inox 5 đáy không khác quá nhiều so với nồi inox 3 đáy, theo các chuyên gia ưu điểm nổi bật của nó chính là làm giảm nguy cơ bị cong vênh trong một khoảng thời gian dài khi bạn sử dụng thường xuyên.
5 đáy không gỉ cho phép nhanh chóng phân bố nhiệt để nấu cao. Thông thường các kim loại bổ sung bao gồm hợp kim nhôm hoặc thép không gỉ.
3. Sự khác biệt giữa bộ nồi inox đáy 3 lớp và bộ nồi inox đáy 5 lớp
Thật ra 2 loại nồi này không có quá nhiều điểm khác biệt cho lắm. Mục đích cho việc thêm nhiều lớp đáy từ những kim loại khác nhau là nhằm gia tăng khả năng ổn định, đồng đều nhiệt. Thứ 2 là tác dụng chống cong vênh đáy trong thời gian dài sử dụng, vì tính chất giãn nở của kim loại khác nhau khi gia nhiệt. Nhưng mặt hại của việc gia công thêm các lớp này là làm tăng thêm giá cả của sản phẩm.
Ngoài ra, cấu tạo nhiều lớp đáy giúp nồi có thể dùng được trên mọi loại bếp, từ bếp gas, bếp hồng ngoại cho đến loại bếp kén nồi như bếp từ. Bởi lớp đáy dưới cùng thường được làm từ inox 430 có khả năng bắt từ tốt, hấp thụ nhiệt tối đa.

Cấu tạo đáy từ, dùng được trên mọi loại bếp
Bộ nồi inox 3 đáy và bộ nồi inox 5 đáy đều có ưu điểm chung và khả năng tản nhiệt nhanh và giữ nhiệt lâu, giúp hạn chế cháy khét hay mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Với những người nội trợ bình thường, bộ nồi inox 3 đáy sẽ giúp ổn định nhiệt, phân phối nhiệt lượng đều, thực phẩm chín đều mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu.
4. Một số bộ nồi inox 3 đáy, 5 đáy chất lượng của SUNHOUSE bạn nên tham khảo:
Nồi inox 3 đáy

Bộ nồi Inox 3 đáy SUNHOUSE SHG2303MSA
BỘ NỒI INOX 3 ĐÁY SUNHOUSE SHG686
BỘ NỒI INOX 3 ĐÁY SUNHOUSE SH895

- Nồi inox 5 đáy:
Bộ nồi inox 5 đáy SUNHOUSE SHG2503MSB
BỘ NỒI INOX 5 ĐÁY SUNHOUSE SHG2503MSA
BỘ NỒI INOX 5 ĐÁY SUNHOUSE SH891

5. Lợi ích của nồi inox 3 đáy, 5 đáy
Do trong cấu tạo của đáy nồi có hợp kim nhôm cùng các lớp đáy sử dụng inox cao cấp (inox 304, inox 430) cùng công nghệ sản xuất hiện đại, giúp sản phẩm hấp thu và truyền nhiệt cực nhanh, từ đó quá trình nấu nướng trở nên nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm.
Thực phẩm nấu không cần dùng nhiều dầu mỡ, nhiều nước và giúp thức ăn chín đều. Giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy dính và giữ được vitamin, khoáng chất của thực phẩm.
An toàn cho sức khỏe, do không phản ứng với axit trong thực phẩm khi nấu thức ăn có vị chua.
Truyền nhiệt nhanh và giữ nhiệt cực tốt nên việc nấu ăn trở nên nhanh chóng tiện lợi, giúp tiết kiệm nhiên liệu và thời gian.
Dễ dàng vệ sinh chùi rửa và sử dụng được trên cả bếp gas, bếp điện, bếp từ.
Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn được nồi - bộ nồi inox phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.