Nghe nói bếp hồng ngoại nướng thức ăn rất ngon nhưng vì mỗi lý do này mà mua bếp thì có quá lãng phí? Chắc chắn sẽ không phí đâu bạn, ngoài chức năng nướng thì bếp hồng ngoại còn có rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác, tìm hiểu và chọn cho mình một chiếc bếp phù hợp nhé.
1. Tiết kiệm điện năng và thời gian nấu nướng
Bếp hồng ngoại được thiết kế đảm bảo nhiệt lượng tỏa ra có thể truyền trực tiếp đến dụng cụ nấu và chỉ tập trung ở một vùng cố định trên bếp, hạn chế tối đa nhiệt lượng bị thất thoát ra ngoài nên hiệu suất nấu ăn của bếp hồng ngoại rất cao.
Thời gian nấu của bếp hồng ngoại cũng tiết kiệm đến 50% so với bếp điện thường, có nghĩa bạn sẽ giảm được 75% năng lượng tiêu thụ điện năng của nhà mình.
Bếp hồng ngoại giúp tiết kiệm điện năng và thời gian nấu nướng
2. Không kén nồi
Nếu bếp từ bị hạn chế chỉ sử dụng được các dụng cụ nấu có từ tính, thì bếp hồng ngoại được đánh già là ưu điểm hơn hẳn bếp từ bởi khả năng nấu ăn bằng mọi chất liệu nồi, chảo.
Bếp hồng ngoại có thể làm nóng mọi chất liệu đặt trực tiếp trên nó. Vì vậy, khi thay đổi bếp nấu, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng được bộ nồi nấu cũ hoặc nấu tất cả những chất liệu nồi mà mình yêu thích như nồi inox, nồi nhôm, nồi đất, nồi thủy tinh, nồi gốm, nồi sứ, chảo đá,...
Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại đó là cần chọn nồi có kích thước đáy phù hợp với diện tích vùng nấu của bếp hồng ngoại để đạt hiệu quả nấu cao nhất. Thông thường, kích thước nồi sẽ dao động từ 10cm đến 26 cm.
Bếp hồng ngoại với ưu điểm không kén nồi nấu
3. Chế độ nấu đa dạng
Bếp hồng ngoại có rất nhiều chế độ nấu tự động như nấu lẩu, chiên/xào, nấu cháo, nấu soup, đun nước, hầm, chưng và đặc biệt bạn còn có thể nướng được thức ăn - chế độ nấu chỉ có ở bếp hồng ngoại.
Nếu bạn không có thời gian nấu ăn, hoặc món ăn cần thời gian nấu lâu, bạn chỉ cần khởi động chế độ nấu và hẹn giờ và bếp sẽ nấu món ăn đó thật ngon cho bạn. Bạn cần phải canh thời gian để nhấc nồi, tắt bếp? Không, khi bật chế độ nấu và hẹn giờ tự động, lúc hết giờ bếp sẽ tự động tắt.
4. Sử dụng an toàn
Bếp hồng ngoại được đánh giá là an toàn khi sử dụng. Việc sử dụng bếp hồng ngoại hạn chế khả năng gây cháy nổ, không gây nóng bức, không tạo mùi khí độc như bạn nấu bếp ga.
Bên cạnh đó, bếp hồng ngoại còn có các chế độ bảo vệ an toàn như cảnh báo nồi không phù hợp, cảnh báo quá nhiệt, cảnh báo chống trào, tự động ngắt khi quá tải, bảo vệ khi điện áp quá hoặc quá thấp, khóa an toàn… Các chế độ này giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ cho bếp được sự dụng lâu bền hơn.
Một số cảnh báo đi cùng với sự xuất hiện của các mã lỗi thường gặp ở bếp hồng ngoại, khi bạn thấy các mã lỗi này bạn có thể chủ động xử lý mà không phải bị động, lo lắng không biết làm gì như với bếp gas.
Chế độ bảo vệ an toàn trên bếp hồng ngoại
5. Vệ sinh đơn giản, tiện lợi
Mặt bếp hồng ngoại thường được làm từ ceramic hoặc kính cường lực chịu nhiệt, những vật liệu này rất dễ vệ sinh. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm đã ngâm qua nước ấm, lau lên bề mặt bếp, ở những vết bẩn khó lau chùi bạn có thể sử dụng dụng cụ chuyên dụng làm sạch, sử dụng thêm hóa chất nếu bạn muốn.
Một trong những điều quan trọng cần lưu ý khi vệ sinh bếp hồng ngoại bạn không nên dùng dao, nĩa kim loại cứng làm sạch các vết bẩn sẽ dễ làm hư hỏng mặt bếp, hãy sử dụng dụng cụ chuyên dụng.
Dễ dàng vệ sinh bếp hồng ngoại sau khi sử dụng
6. Bảo vệ môi trường
Bếp hồng ngoại sử dụng điện thay vì các nhiên liệu đốt, do đó sẽ làm giảm tối đa việc tạo khí thải gây ô nhiễm môi trường.
Bên cạnh đó, bếp hồng ngoại không gây khói bụi, không sản sinh các phế thải, giúp căn bếp của bạn luôn gọn gàng, sạch sẽ.
Mời bạn tham khảo một số bếp hồng ngoại tại Gia dụng Hà Linh!