PHẢI LÀM GÌ KHI NỒI INOX BỊ Ố VÀNG

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 17/12/2021

Làm cách nào để nồi inox luôn như mới và không gặp tình trạng bị ố vàng?
Lý do khiến nồi inox bị ố vàng
Có nhiều nguyên nhân làm cho nồi inox bị ố vàng, xuất hiện nhiều đốm trắng như:
- Chất lượng nồi được làm từ những loại inox không tốt, khi tiếp xúc với lửa ở nhiệt độ cao trong thời gian dài gây cong vênh, bong tróc lớp sơn phủ bên ngoài, làm lộ ra phần ố vàng, hoen rỉ bên trong.
- Trong quá trình nấu nướng, khi chế biến những món ăn có vị chua, cay hay quá mặn, gia vị nêm không tan hết mà đọng lại dưới đáy nồi. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nồi inox sau một thời gian sử dụng bị hoen vàng, loang lỗ những đốm trắng.
- Nguồn nước bạn đang sử dụng tại nhà để nấu nướng, vệ sinh cũng là nguyên nhân làm cho đáy nồi inox bị vàng. Nếu là nước tinh khiết, được lọc sạch thì tình trạng này hầu như rất khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu nguồn nước tại nhà bị nhiễm chua, phèn, vôi… thì sau một thời gian sử dụng, dưới đáy sẽ bám bẩn rất khó lau chùi.
* Ảnh hưởng của nồi inox bị ố vàng 
- Tình trạng đáy nồi inox bị ố vàng hầu như không có nhiều tác động xấu lên sức khỏe người tiêu dùng, nếu như bạn đang sử dụng loại nồi chất lượng. Inox 304 hầu như không bị biến đổi chất và cũng không làm biến đổi thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn. Tuy nhiên rất khó để nói hết những nguy hiểm khi bạn sử dụng nồi inox chất lượng kém, được làm từ thành phần tái chế. 



 

Lựa chọn bộ nồi làm từ chất liệu inox cao cấp, hạn chế tối đa tình trạng ố vàng ở nồi và hạn chế tình trạng cháy khét nhờ cấu tạo đáy 5 lớp
- Một trong những ảnh hưởng to lớn của tình trạng nồi inox bị ố vàng chính là làm mất thẩm mỹ. Bộ nồi chảo inox bị vàng ố, loang lỗ sẽ là điểm trừ trong gian bếp nhà bạn. Không chỉ vậy, khi sử dụng những chiếc nồi này, bạn còn có cảm giác không vệ sinh lắm, ảnh hưởng đến vị giác khi thưởng thức món ăn.
Kinh nghiệm khắc phục nồi inox bị ố vàng
- Đầu tiên, bạn cần rửa nồi thật sạch sau khi mua về để loại bỏ cặn bẩn, tàn dư còn sót lại trong quá trình sản xuất.
- Không nung nồi không quá lâu trên bếp ở nhiệt độ cao. Đồng thời, duy trì nhiệt độ ổn định trong quá trình nấu, hạn chế sự thay đổi nhiệt đột ngột.
- Khi thấy đáy nồi bị dính cặn thức ăn, trước tiên hãy ngâm nồi vào nước lạnh để chúng tự bong tróc ra. Sau đó dùng khăn mềm hay xốp lau để làm sạch.
- Sử dụng chất tẩy rửa có nồng độ phù hợp, tránh những chất tẩy quá mạnh làm ảnh hưởng đến bề mặt nồi. Không sử dụng miếng lau chùi bằng inox hay những dụng cụ kim loại có đầu sắt nhọn.
- Đặt nồi lên bếp, đổ nước muối pha loãng ngập những vết ố, sau đó đun ở lửa nhỏ. Sau 15 – 20 phút ngay khi nồi còn ấm, bạn dùng một miếng khăn mềm, dày chà mạnh tay. Vết ố vàng sẽ được làm sạch nhanh chóng và hiệu quả.

- Đối với những vết ố vàng, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để khắc phục như chanh, giấm chua hay bột soda baking.
Chọn đúng thương hiệu cung cấp nồi inox chất lượng
Để giải quyết vấn đề này, thương hiệu cao cấp SUNHOUSE đã cho ra mắt các dòng sản phẩm inox cao cấp 3-5 lớp nguyên khối đáy liền với lớp trong cùng là inox 304 tuyệt đối an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.
Khi sử dụng nồi inox 304 SUNHOUSE trong quá trình nấu nướng, nhiệt được tỏa đều từ đáy và xung quanh thành nồi giúp đồ ăn chín đều và tránh tình trạng bị cháy cục bộ cũng như giữ được đầy đủ hàm lượng vitamin. Lớp đáy từ liền giúp người tiêu dùng tiết kiệm được nhiên liệu khi nấu cũng như hiệu suất bắt từ đạt lên đến 90-98%.

Bộ nồi inox 304 đa lớp SUNHOUSE MAMA SHG2020 với thiết kế cấu tạo 3 lớp nguyên khối được người tiêu dùng ưa chuộng
Thiết kế cấu tạo 3/5 lớp của dòng sản phẩm nồi inox 304 SUNHOUSE chính là yếu tố làm hài lòng và chinh phục được nhiều bà nội trợ, đặc biệt là những người tiêu dùng khí tính. Bởi việc khả năng truyền nhiệt nhanh, bắt nhiệt tốt giúp thực phẩm chín nhanh hơn, không tốn thời gian cũng như nhiên liệu sử dụng. Bên cạnh đó, thiết kế bắt mắt, sang trọng, không bị trầy xước và dễ dàng vệ sinh khi sử dụng cũng giúp người tiêu dùng hài lòng với nồi inox 304 SUNHOUSE