zalo

Sử dụng nước thừa trong ấm siêu tốc có hại không?

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 31/08/2021

Nhiều người tiêu dùng thường có thói quen dự trữ nước đun sôi để nguội ngày trong bình đun siêu tốc để sử dụng hàng ngày. Đây không phải là một thói quen tốt, nó không chỉ gây hại đến sức khỏe của bạn mà còn vô tình khiến tuổi thọ sử dụng sản phẩm bị giảm đi. Bài viết này sẽ cho bạn hình dung rõ hơn về những nguy cơ gây hại tiềm ẩn khi sử dụng nước thừa trong bình đun siêu tốc.

1. Nguyên nhân gây mảng bám

Nước nguội để lâu trong bình đun siêu tốc sẽ làm bên trong lòng bình sinh ra chất nhầy và nhớt. Chất nhầy này là do Calcium bicarbonate hoặc Magnesium bicarbonate tạo ra, có khả năng hòa tan trong nước. Khi bị đun sôi chúng sẽ bị chuyển hóa thành lớp vôi và cặn bẩn bám vào lòng và đáy bình.

Nước đun sôi để lâu sẽ bị vôi hóa bám vào đáy bình đun siêu tốc.

Khi bạn cho nước vào đun sôi cho lần sử dụng tiếp theo mà không vệ sinh trước đó, những mảng bám này sẽ hòa lẫn vào nguồn nước mới. Nước uống của bạn sẽ không còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Làm hỏng rơ-le đo nhiệt độ

Lớp vôi hóa này không chỉ gây mất vệ sinh nguồn nước đun sôi mà còn khiến cho khả năng dẫn nhiệt của rơ-le hoạt động kém hơn. Nước sẽ có thời gian đun sôi lâu hơn hoặc khi chưa sôi đã tự động ngắt điện, một số trường hợp còn cháy nổ do rơ-le bị chập điện.

Lớp vôi hóa sẽ khiến khả năng dẫn nhiệt của thiết bị kém đi.

3. Gây bệnh về đường ruột

Nước sau khi đun sôi thường được trữ trong bình đun siêu tốc và để nguội sử dụng. Đây là thói quen xấu thường mắc phải của nhiều người dùng. Thực tế, nước đun sôi để nguội sau 2 tiếng sẽ bắt đầu sinh ra vi khuẩn gây hại. Số lượng vi khuẩn này sẽ tăng lên gấp đôi khi nước được để thừa trong bình đun.

Dùng nước đun sôi để nguội quá lâu sẽ gây các bệnh về đường ruột.

Bên cạnh đó, khi đun sôi nước, một lượng oxy trong nước đã bị tiêu hủy. Lượng oxy này sẽ càng giảm đi nghiêm trọng khi nước được để nguội quá lâu trong bình đun siêu tốc. Chính vì vậy sẽ gây thiếu oxy cung cấp cho cơ thể, vi sinh vật có lợi trong đường ruột không được sinh sản và phát triển tốt. Từ đó dẫn, người dùng dễ mắc các bệnh có liên quan đến đường ruột như tiêu chảy, đau dạ dày, khó tiêu,...

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tăng độ bền sử dụng cho bình đun siêu tốc, bạn tuyệt đối không nên trữ nước đun sôi còn thừa trong bình để sử dụng. Để loại bỏ cặn bẩn và mảng bám gây hại, người dùng nên thường xuyên vệ sinh sản phẩm 2-3 lần/tuần. Đồng thời, bạn chỉ nên đun nước sôi 5 lần trong ngày để giúp thiết bị hoạt động tốt nhất và tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mời bạn tham khảo các mẫu bình siêu tốc tại Gia dụng Hà Linh nhé!

Tags: Sử dụng nước thừa trong ấm siêu tốc có hại không?
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)