zalo

Sử dụng quạt sưởi đúng cách

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 11/09/2021

Muốn dùng quạt sưởi an toàn cho sức khỏe, làm ấm hiệu quả mà vẫn đảm bảo độ bền cho quạt và tiết kiệm điện tối đa cho gia đình? Mời bạn khám phá các mẹo sử dụng quạt sưởi đúng cách ở đây ngay.

1. Đặt quạt sưởi ở nơi thông thoáng, rộng rãi

- Chọn vị trí thoáng rộng, xung quanh không đặt thêm các vật cản hướng tỏa nhiệt của quạt, đường khí vào/ra để tránh quạt bị quá nhiệt, dễ gây cháy nổ, nguy hiểm cho người dùng.

- Đặc biệt không đặt các vật dễ cháy gần quạt như giấy, quần áo, khăn vải...

Không đặt quạt ở nơi ẩm ướt, dễ khiến quạt bị chập mạch, rò rỉ điện, cũng không đặt trên ghế, giường hay mặt kệ không bằng phẳng sẽ gây hỏng hóc các thiết bị bên trong, giảm độ bền của quạt.

2. Đặt quạt sưởi cách xa người dùng

- Mặc dù đặt quạt càng gần bạn sẽ cảm thấy càng ấm nhưng đó chỉ là cảm giác ban đầu, sau 1 lúc bạn sẽ thấy nóng bức, khó chịu, da khô hẳn đi.

- Ngoài ra, đặt quá gần cũng không đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe của bạn, vì vậy, hãy đặt quạt xa người, tối thiểu 1.5 m.

3. Xem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất kỹ trước khi dùng

- Trong sách hướng dẫn có đầy đủ thông tin kỹ thuật cơ bản của sản phẩm, hình vẽ chỉ dẫn từng bộ phận với tên gọi rõ ràng, cách sử dụng từng phím chức năng, lưu ý về vị trí đặt, nguồn điện... Bạn nên xem kỹ để dùng đúng cách.

Không nên vận hành quạt sưởi khi chưa đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, bởi mỗi mẫu quạt có những cách sử dụng không giống nhau, nếu không xem hoặc xem không kỹ, người dùng dễ sử dụng sai, gây nguy hiểm cho chính mình và gia đình.

4. Không sử dụng trong phòng kín

Căn phòng đặt quạt sưởi nếu quá kín, bạn sẽ hít và thở với khí nóng trong phòng, dễ bị ngột ngạt, khó thở, thậm chí lâu dần có thể bị thiếu khí, không tốt cho sức khoẻ. Thế nên, khi dùng quạt sưởi, bạn có thể mở 1 cánh cửa sổ để không khí lưu thông được tốt hơn.

5 Không dùng quạt sưởi quá lâu

- Không sử dụng quạt liên tục trong thời gian dài, sau 2 - 3 giờ sử dụng, bạn nên tắt quạt, cho quạt nghỉ ngơi khoảng 25 - 30 phút rồi hoạt động trở lại.

- Làm như vậy sẽ giúp các bộ phận giảm tải, giảm nhiệt, tăng độ bền cho quạt, tiết kiệm điện và đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Mời bạn tham khảo các mẫu quạt sưởi tại Gia dụng Hà Linh nhé!

Tags: Sử dụng quạt sưởi đúng cách
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)