zalo

VÌ SAO CHẢO CHỐNG DÍNH BỊ CONG ĐÁY? CÓ HAY KHÔNG NÊN THAY CHẢO MỚI KHI GẶP

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 21/12/2021

Chảo chống dính bị cong vênh ở phía phần đáy có khiến bạn bất tiện khi sử dụng? Và nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này cũng như có nên thay chảo mới hay không? Cùng SUNHOUSE tìm ngay câu trả lời trong bài viết dưới nhé!
VÌ SAO CHẢO CHỐNG DÍNH BỊ CONG ĐÁY? CÓ HAY KHÔNG NÊN THAY CHẢO MỚI KHI GẶP TÌNH TRẠNG NÀY KHÔNG? 1
Bên cạnh việc chảo sau khi sử dụng bị mất đi lớp chống dính, chảo cong đáy cũng là lỗi thường gặp phải và không chỉ xuất hiện ở chảo chống dính mà chảo inox hay chảo gang cũng bị. Không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, tình trạng này còn khiến việc sử dụng trở nên khó khăn hơn. Nguyên nhân cũng như hậu quả của việc chảo bị cong đáy ra sao? Hãy cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảo chống dính bị cong đáy

Chảo chống dính bị cong đáy, cong vênh là tình trạng chảo bị biến dạng, thông thường là bị lồi lên ở phần chính giữa của chảo. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy tình trạng này xuất hiện khi thức ăn bị trôi ra phần rìa bên ngoài của lòng chảo và phải rót nhiều dầu mới có thể phủ kín được phần tâm chảo.

  1. Nguyên nhân từ chất liệu chảo

Trên thị trường, những dòng sản phẩm chảo nhôm mỏng được gắn đáy inox rất phổ biến cùng giá thành rẻ, màu sắc và thiết kế bắt mắt và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Khả năng giãn nở khi gặp phải nhiệt độ cao của inox cũng thấp hơn nhôm nên khi đun nấu ở mức nhiệt lớn (hoặc là mức lửa to), lớp nhôm sẽ mỏng dần và giãn nở nhanh hơn chất liệu inox. Từ đó, đáy chảo chống dính vẫn bằng phẳng trong khi lòng chảo đã bị lồi lên, lõm xuống trước đó.

  1. Sử dụng chảo không đúng cách cũng dẫn đến cong vênh đáy chảo

Thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột cũng có thể gây ra tình trạng biến dạng chảo chống dính. Lấy ví dụ dễ hiểu là khi bạn đang đun chảo ở 1 nhiệt độ rất cao nhưng ngay sau đó lại lấy nước lạnh đổ trực tiếp vào lòng chảo để làm nguội. Cho dù bạn có dùng chảo chống dính cao cấp hay thường thì cũng nên chú ý và tránh tình trạng đó để sử dụng, bảo quản chảo được lâu bền.
VÌ SAO CHẢO CHỐNG DÍNH BỊ CONG ĐÁY? CÓ HAY KHÔNG NÊN THAY CHẢO MỚI KHI GẶP TÌNH TRẠNG NÀY KHÔNG? 2

Rửa chảo ngay khi vừa sử dụng ở nhiệt độ cao cũng khiến chảo bị cong đáy

Đáy chảo chống dính bị cong vênh, lồi lõm có tác hại nguy hiểm gì?

Hiệu suất đun nấu bị giảm sút và chảo chống dính cũng không còn được bám khít với mặt bếp, thậm chí trong vài trường hợp bếp từ còn không nhận chảo bởi đáy chảo bị cong vênh, lồi lõm.
VÌ SAO CHẢO CHỐNG DÍNH BỊ CONG ĐÁY? CÓ HAY KHÔNG NÊN THAY CHẢO MỚI KHI GẶP TÌNH TRẠNG NÀY KHÔNG? 3

Đáy chảo bị lồi lõm khiến việc nấu nướng trở nên khó khăn hơn
 

Khi kim loại gặp phải tình trạng giãn nở, lớp chống dính được phủ trên bề mặt chảo theo đó cũng bị nứt vỡ dẫn đến sự bong tróc và bào mòn. Một khi lớp chống dính của chảo xảy ra tình trạng đó cũng chính là khi bạn thay chảo mới và ngừng sử dụng chiếc chảo đó vì rất dễ gây hại cho sức khỏe, thôi nhiễm vào thức ăn gây ra bệnh ung thư.
VÌ SAO CHẢO CHỐNG DÍNH BỊ CONG ĐÁY? CÓ HAY KHÔNG NÊN THAY CHẢO MỚI KHI GẶP TÌNH TRẠNG NÀY KHÔNG? 4

Nên thay chảo khi chảo chống dính có tình trạng trầy xước, bong tróc lớp chống dính để bảo vệ sức khỏe
 

Bên cạnh đó, đáy bị cong vênh, lồi lõm cũng gây bất tiện không hề nhỏ trong quá trình nấu nướng, gây mất thời gian đun nấu và tốn nhiều dầu mỡ. Không chỉ vậy, thẩm mỹ của chảo cũng bị xấu đi, khó đặt để trên các bề mặt trong căn bếp của bạn.

Khi chảo bị cong đáy có nên thay không? Cách để chọn loại chảo chống dính hạn chế việc bị cong vênh, lồi lõm đáy

Bạn nên thay chiếc chảo mới khi thấy tình trạng cong đáy xuất hiện ở chảo nhà mình, đặc biệt là những chiếc chảo chống dính dành cho bếp từ để tránh những trường hợp bất tiện, không an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là những rủi ro trong quá trình đun nấu.
VÌ SAO CHẢO CHỐNG DÍNH BỊ CONG ĐÁY? CÓ HAY KHÔNG NÊN THAY CHẢO MỚI KHI GẶP TÌNH TRẠNG NÀY KHÔNG? 5

SUNHOUSE sở hữu dòng sản phẩm chảo chống dính vượt trội – có ưu điểm là lớp chống dính tuyệt đối an toàn sức khỏe, không bị ra-ten
 

Thêm vào đó, để hạn chế nhất có thể tình trạng này, việc chọn lựa chảo chống dính tốt – an toàn sức khỏe, đặc biệt là không bị ra-ten là rất quan trọng. Tình trạng này thường xuyên xảy ra ở những loại chảo nhôm, đặc biệt là có đế mỏng được gắn đáy từ. Bạn nên chọn những loại chảo chống dính đến từ các thương hiệu uy tín như Sunhouse để tránh được việc sản phẩm sử những nguyên liệu kém chất lượng, giá rẻ và gây thiệt hại đến sức khỏe.
Việc bạn cần làm tiếp theo chính là chọn những sản phẩm chảo chống dính có độ dày nhất định. Những chiếc chảo chống dính như chảo đúc siêu bền vân đá đáy từ SUNHOUSE MAMA SHG1130MMC, chảo sâu đáy từ SUNHOUSE SHS28MO… cũng là những sản phẩm sử dụng đáy từ. Tuy nhiên, nhờ độ dày của chảo cũng như sự tính toán kỹ lưỡng từ các kỹ sư của SUNHOUSE, tác động lực đối với phần đáy không gây biến dạng đáng kể, giúp hạn chế tối đa tình trạng chảo bị cong đáy, lồi lõm sau này.
VÌ SAO CHẢO CHỐNG DÍNH BỊ CONG ĐÁY? CÓ HAY KHÔNG NÊN THAY CHẢO MỚI KHI GẶP TÌNH TRẠNG NÀY KHÔNG? 6

Chảo đúc siêu bền vân đá đáy từ SUNHOUSE MAMA SHG1130MMC sử dụng chống dính vân đá 5 lớp có độ bền bỉ tối ưu. Từ đó không chỉ hạn chế tình trạng móp méo lòng chảo mà còn giúp giảm đi một lượng đáng kể dầu mỡ khi chiên xào mà không cần e ngại thực phẩm dính sát vào lòng chảo.
 

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn một số chảo có đáy từ đúc nhưChảo chiên ceramic đáy từ SUNHOUSE SHG1230MCA với phần đáy từ đượ sử dụng bột bắt từ đúc dưới đáy chảo. Từ đó, giúp phần đáy từ bền hơn so với các loại chảo thông thường và giúp hạn chế tình trạng lồi lõm, công vênh lòng chảo trong quá trình sử dụng.
VÌ SAO CHẢO CHỐNG DÍNH BỊ CONG ĐÁY? CÓ HAY KHÔNG NÊN THAY CHẢO MỚI KHI GẶP TÌNH TRẠNG NÀY KHÔNG? 7

Chảo chiên ceramic đáy từ SUNHOUSE SHG1230MCA với độ dày đáy từ hợp lý giúp hạn chế tình trạng cong vênh chảo
 

Bên trên là những thông tin nhằm giải đáp cho tình trạng chảo chống dính bị cong đáy cũng như cách lựa chọn chảo chống dính tốt để giảm thiểu tình trạng này. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)