zalo

Vì sao nồi cơm điện tử nấu cơm lâu hơn nồi cơm thường?

Đăng bởi Gia Dụng Hà Linh vào lúc 30/08/2021

Nồi cơm điện tử luôn được xem là nấu cơm ngon hơn nồi cơm điện cơ thông thường, nhưng vì sao nồi cơm điện tử lại tốn thời gian nấu cơm hơn nồi cơm điện cơ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

1. Cơ chế hoạt động của nồi cơm điện tử
Để nấu chín cơm, nồi cơm điện tử có mâm nhiệt kết hợp cơ chế tự động điều chỉnh nhiệt độ. Có ba mâm nhiệt, ở đáy, nắp, và quanh thân nồi cơm nhằm toả nhiệt độ giúp cơm được nấu chín đều.

Ngoài ra, sản phẩm còn trang bị chip xử lý tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nấu, giúp cân bằng nhiệt độ, độ ẩm, thoát hơi của cơm. Chính vì thế, cơm được nấu chín ngon, không có các lỗi thường gặp ở nồi cơm điện cơ như cơm khê, sống, khét, nhão, không ráo mặt. Khi hết thời gian nấu, chuyển sang chế độ hâm - giữ ấm thức ăn.

Nồi cơm điện tử nhiều chức năng tiện ích.
Cơm nấu trên nồi cơm điện tử cũng ít bị hỏng, thiu do chức năng giữ ấm giúp giữ ấm khoảng 12 tiếng mà không bị khô hay ướt nhão bề mặt.

2. Cơ chế hoạt động của nồi cơm điện cơ
Nồi cơm điện cơ nấu chín cơm bằng mâm nhiệt. Có từ 1 - 3 mâm nhiệt, loại thông thường là nồi cơm có một mâm nhiệt được đặt ở đáy nồi. Khi nấu cơm, mâm nhiệt sẽ tỏa ra nhiệt lượng làm nước cạn và nhiệt độ đạt tới mức làm cơm chín, rơ-le sẽ bật sang chế độ giữ ấm. Mất từ 20 - 25 phút cho cơm chín ngon.

3. Vì sao nồi cơm điện tử nấu cơm lâu hơn nồi cơm thường?

- Nồi cơm điện tử có thể mất 25 tới 45 phút để cơm chín, do nồi sử dụng vi xử lý để điều chỉnh nhiệt độ, thời gian để nấu phù hợp với từng loại gạo.
- Do quá trình hoạt động phức tạp hơn, nồi cơm điện tử cần thời gian nấu lâu hơn để nấu cơm, nhưng nồi tiết kiệm điện hơn do dùng công suất thấp hơn nấu cơm và cơm nấu chắc chắn ngon hơn nồi cơm thông thường.
- Ngoài ra nồi cơm điện tử còn có nhiều chế độ nấu ăn tự động, nấu được nhiều món hơn, có chế độ hẹn giờ, có màn hình cảm ứng,... 

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi cơm điện tại Gia dụng Hà Linh.

Tags: Vì sao nồi cơm điện tử nấu cơm lâu hơn nồi cơm thường?
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)